Hướng dẫn chi tiết từng bước CÁCH làm bể bơi bằng bạt tại nhà gia đình nhanh chóng

Cách làm bể bơi bằng bạt tại nhà

Làm bể bơi bằng bạt tại nhà khi thời tiết vào hè được nhiều người quan tâm, muốn tắm hồ bơi mini mát thư giãn cùng gia đình nhưng không muốn phải chen chân nơi bể bơi công cộng tốn thời gian và không thoải mái an toàn như đang vui chơi ở nhà.

Bài viết sau đây Bông Sen Vàng Group sẽ chia sẻ về cách làm bể bơi bằng bạt tại nhà siêu đơn giản chi tiết từng bước cách làm bể bơi tự chế hồ bơi mini bằng tại nhà bằng bạt cho gia đình.

Làm bể bơi bằng bạt tại nhà

Làm bể bơi hồ bơi bằng bạt tại nhà có lợi ích ưu thế gì?

Làm bể bơi bằng bạt tự chế là cách làm hồ bơi mini cho gia đình sẽ giúp tiết kiệm chi phí nhất so với làm bằng bê tông hay gạch. Đáp ứng nhu cầu tắm mát ngày hè không thường xuyên liên tục ít mất nhiều thời gian để làm, không tốn diện tích, đặc biệt thực hiện làm bể bơi bạt gia đình không đòi hỏi kỹ thuật quá khắc khe, rất đơn giản.

Ngoài ra cách làm bể bơi tự chế bằng bạt tại nhà đem đến các lợi ích:

  • Chi phí số tiền đầu tư cho bể bơi mini gia đình chỉ bằng 10% so với làm hồ bơi truyền thống.
  • Sử dụng loại bạt thông thường làm bể bơi mini tại nhà có khả năng chống, giữ nước tràn thấm xung quanh đảm bảo sạch sẽ an toàn.
  • Bạt làm bể bơi hiện nay chất liệu thân thiện với môi trường, để vài hôm cũng cũng sẽ không có rong rêu, tảo, vi khuẩn hình thành trong bể bơi bằng bạt.
  • Bể bơi hộ gia đình làm bằng bạt có tính linh động cao, nay đặt bể chỗ này hoặc mốt đặt chỗ khác trong khuôn viên nhà.
  • Độ bền ổn định, nếu dùng các loại bạt màng chống thấm hdpe hay chất liệu đặc biệt khác sẽ giúp bể bơi có tuổi thọ cao hơn.
  • Khả năng một người có thể tự làm bể bơi bằng bạt tại nhà mà không cần đến thợ, bởi thao tác đơn giản dễ dàng.
  • Dùng bạt tự chế hồ bơi mini tại nhà không lo lắng về vấn đề vệ sinh hay hệ thống thoát nước.

Cách làm bể bơi bằng bạt tại nhà Hướng dẫn chi tiết 5 bước

Bước 1: Tìm vị trí đặt hồ bơi mini cho gia đình

Để có một chiếc bể bơi tự chế phù hợp tiện lợi cho bữa thư giãn tắm mát thì việc xác định vị trí đặt bể bơi bằng bạt khá quan trọng. Vị trí để xây hồ bơi mini không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền hồ bơi mà còn đảm bảo độ an toàn cho người dùng khi đi lại, vui chơi.

Bông Sen Vàng chia sẻ đến bạn mẹo hay ho như đặt xây hồ khu vực đủ rộng, không khí thoáng mát, nền đất cứng phẳng. Tránh địa thế khu vực nhấp nhô làm rách bạt thủng gây thủng.

Bước 2: Chọn kiểu dáng hình thù bể bơi mini bằng bạt tại nhà

Phổ biến hiện tại là làm bể bơi gia đình hình tròn hoặc hình chữ nhật hay hình vuông, đơn giản và dễ nhất là trong cách làm bể bơi bằng bạt tại nhà khung sườn hình vuông.

Đừng quên tính toán con số, chỉ mất vài phút để ghi ra các thông số kích thước, kỹ thuật chi tiết. Giúp cho quá trình làm hồ bơi hộ gia đình bằng bạt hoàn thiện tránh sai xót lỗi mất thời gian sửa chữa.

Bước 3: Chuẩn bị đồ sử dụng

Quan trọng nhất là bạt lót để làm bể bơi mini tại nhà, thông dụng trong thị trường làm bể bơi bằng bạt tại nhà là chất liệu nhựa nguyên sinh HDPE hoặc PVC. Cùng là vật liệu chống thấm nhưng với HDPE chống thấm nước tốt, kháng tia cực tím, độ bền cao nhưng giá cao hơn so với PVC.

Với cách làm bể bơi bằng bạt tại nhà dùng màng HDPE phổ biến trong các công tình thi công chống thấm bể bơi công cộng, nên dùng trong nhu cầu làm bể bơi tự chế bằng bạt cho gia đình khá tốt và chất lượng.

Phần khung là hình dạng bể bơi mini mà bạn muốn, sử dụng các vật liệu cứng giúp tăng cường độ vững chắc, chống chịu lực cho hồ bơi bằng bạt, chọn ống nhôm, sắt phủ sơn tĩnh điện từ 42 trở lên.

Bước 4: Trải bạt lót cho bể bơi mini

Sau khi đo khung, kích thước của bể bơi tại nhà thì trải bạt lót lên, có thể dùng bạt 2 lớp xếp chồng lên nhau nhằm tăng độ chống thấm nước, tránh sự cố rách thủng. Sau đó, thực hiện kéo căng bạt, trải ra và cắt sao cho diện tích bể bơi nằm trọn trong lòng bạt lót.

Phủ đều các mép bạt dùng băng dính cố định. Cách làm bể bơi bằng bạt cần lưu ý kích thước bạt phải lớn hơn diện tích mặt bể.

Bước 5: Bơm nước vào bể bơi bằng bạt

Nguồn nước cung cấp cho bể bơi mini bằng bạt cũng nên chú ý, về khoảng cách và chất lượng nước.

Trên là chi tiết các bước thực hiện làm bể bơi bằng bạt tại nhà cho gia đình giúp bạn tận hưởng giây phút thư giãn vui đùa bên người thân. Bông Sen Vàng hy vọng bài viết hữu ích cho đọc giả.

Khi có nhu cầu về các loại màng chống thấm hdpe, thi công hầm biogas bằng bạt HDPE hay bạt lót hồ cá hồ tôm trong nông nghiệp vui lòng liên hệ Bông Sen Vàng Group để được tư vấn.

Xem thêm: Đặc điểm của sơn chống ăn mòn hóa chất

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *