So sánh màng chống thấm khò nóng và tự dính? Chọn loại nào?

So sánh màng chống thấm khò nóng và tự dính? Chọn loại nào?

Hiện nay có 2 loại màng chống thấm phổ biến trên thị trường là màng chống thấm khò nóng và tự dính. Vậy 2 loại này có điểm gì giống và khác nhau? Nên sử dụng loại nào cho công trình của mình? Để trả lời các câu hỏi này, mời bạn tham khảo ngay bài viết ở đây nhé!

Tìm hiểu về màng chống thấm khò nóng và tự dính

Màng chống thấm tự dính là loại vật liệu được làm từ Polyme kết hợp bitum tạo thành dạng phẳng. Mặt trước của màng là lớp hạt HDPE, mặt sau là lớp silicon. Nhờ những đặc điểm này mà sản phẩm có khả năng chống thấm nước, sự ăn mòn cũng như những va đập cơ học.

Màng chống thấm khò nóng tuy được cấu thành từ những nguyên liệu giống với màng HDPE tự dính nhưng lại có một số điểm khác biệt. Màng khò nóng có đặc tính nóng chảy khi khò bằng máy nhưng sau khi thi công có khả năng chịu nhiệt tốt hơn, thời gian sử dụng dài hơn.

So sánh màng chống thấm khò nóng và tự dính

So sánh màng chống thấm khò nóng và tự dính
So sánh màng chống thấm khò nóng và tự dính

Giống nhau

Chống thấm nước tốt: màng HDPE khò nóng và tự dính ngăn chặn nước cực kỳ tốt trong mọi môi trường, kể cả khi có áp suất hơi nước cao, qua đó bảo vệ kết cấu công trình khỏi những tác động xấu của môi trường.

Dẻo dai và đàn hồi: vì được cấu thành bởi polyme nên cả 2 loại màng này đều chịu được tải trọng lớn, không bị biến dạng trong suốt quá trình sử dụng cũng như thích ứng tốt khi môi trường thay đổi nhiệt độ đột ngột.

Ứng dụng rộng rãi: chống thấm màng khò hoặc màng tự dính được ứng dụng cho nhiều dự án, công trình khác nhau như: tầng hầm, bể bơi, sàn nhà, chống thấm trần nhà

Thời gian sử dụng dài hạn: nếu lựa chọn được đơn vị cung cấp sản phẩm chất lượng và thi công đúng kỹ thuật thì tuổi thọ của màng chống thấm khò nóng có thể lên tới hàng chục năm.

Khác nhau

Tiêu chí Màng chống thấm tự dính Màng chống thấm khò nóng
Phương thức kết dính Tự dính Sử dụng đèn khò ở nhiệt độ cao
Thiết bị cần thiết Không (hoặc ít) Đèn khò, con lăn
Độ bền kết dính Tốt Rất tốt
Độ phức tạp khi lắp đặt Trung bình, chỉ cần dán màng trực tiếp lên bề mặt cần chống thấm Cao, đòi hỏi đội ngũ thi công màng thi công khò nóng phải có trình độ cao và dày dặn kinh nghiệm
Khả năng chịu nhiệt Thấp Cao
Tuổi thọ Trung bình Dài
Yêu cầu bề mặt Sạch sẽ, khô ráo Bằng phẳng, không có khuyết tật
Khả năng thích ứng Hầu hết các loại bề mặt Tốt với bề mặt phẳng

Nên dùng màng khò chống thấm hay màng chống thấm tự dính?

Nên dùng màng khò chống thấm hay màng chống thấm t
Nên dùng màng khò chống thấm hay màng chống thấm t

Hiện nay, màng chống thấm khò nóng được rất nhiều chủ đầu tư dự án, công trình lớn nhỏ trên toàn quốc tin tưởng và lựa chọn vì chất lượng ổn định trong suốt quá trình sử dụng. Bên cạnh đó, màng HDPE có độ dày đa dạng từ 0.5 – 2mm để đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật cũng như mục đích sử dụng cụ thể.

Màng chống thấm tự dính có độ bám dính cao, tính chất cơ học tuyệt vời, phù hợp với hầu hết các loại bề mặt và cực kỳ dễ thi công. Tuy nhiên, loại màng này ít được sử dụng hơn vì chỉ phục vụ những dự án ngắn hạn và không có yêu cầu quá khắt khe về mặt kỹ thuật.

Tóm lại, màng chống thấm khò nóng và màng tự dính đều giúp chống thấm nước, bảo vệ kết cấu bên trong và kéo dài thời gian sử dụng của công trình. Tùy vào công trình của bạn mà có thể lựa chọn loại màng phù hợp nhất.

Bông Sen Vàng Group – Đơn vị chuyên cung cấp và thi công màng HDPE khò nóng

Nếu bạn cần thi công màng chống thấm HDPE cho công trình, dự án của mình thì hãy liên hệ ngay với Bông Sen Vàng Group ngay hôm nay để nhận được những ưu đãi sau đây nhé!

Chất lượng vượt trội: Bông Sen Vàng Group sử dụng màng HDPE từ nguồn hàng nhập khẩu (Mega Plast) lẫn nguồn hàng trong nước (Aritex) để đáp ứng đơn hàng từ nhỏ đến lớn của khách hàng.

Phương pháp hiện đại: Đội ngũ kỹ sư và chuyên viên thi công màng chống thấm khò nóng có nền tảng kiến thức chắc chắn với kinh nghiệm từ nhiều dự án, công trình trên toàn quốc. Bên cạnh đó, Bông Sen Vàng Group luôn cập nhật và áp dụng những kỹ thuật tiên tiến, hiện đại nhằm đảm bảo dự án của bạn đạt được chất lượng tốt nhất.

Hỗ trợ toàn diện: Bông Sen Vàng Group tư vấn không mất phí, giúp bạn tìm ra giải pháp chống thấm phù hợp nhất cho từng dự án. Đội ngũ tư vấn của công ty luôn sẵn sàng để giải quyết mọi câu hỏi và đề xuất giải pháp tốt nhất phù hợp với yêu cầu và ngân sách của bạn.

Cam kết tận tâm: Dù dự án của bạn lớn hay nhỏ thì Bông Sen Vàng Group vẫn luôn đặt bạn làm ưu tiên hàng đầu. Từ việc tư vấn, thiết kế, thi công màng chống thấm khò nóng cho tới bảo hành, Bông Sen Vàng Group đảm bảo mỗi bước đều được thực hiện với sự cẩn trọng và sự tập trung cao độ.

Ưu đãi, khuyến mãi thường xuyên: Đối với những dự án lớn hay là khách hàng thân thiết, bạn sẽ nhận được mức giá cực kỳ hợp lý khi lựa chọn màng HDPE và dịch vụ thi công của chúng tôi.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *