Màng chống thấm HDPE cho sân thượng sàn mái HIỆU QUẢ

Màng chống thấm sàn mái sân thượng

Sân thượng là nơi không thể tránh khỏi tình trạng thấm dột vì thường xuyên chịu tác động của thời tiết. Điều này không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của công trình và sức khỏe của gia chủ. Để giải quyết vấn đề này, thì vật liệu màng chống thấm HDPE cho sân thượng sàn mái tốt nhất hiện nay ra đời, sẽ là biện pháp hữu hiệu và triệt để nhất.

Dấu hiệu và nguyên nhân sàn mái sân thượng bị thấm?

Dấu hiệu

Khi sàn mái sân thượng bị thấm dột sẽ xuất hiện một số dấu hiệu sau:

 • Trên bề mặt xuất hiện những vết nứt và mở rộng theo thời gian.
 • Sàn mái bị nghiêng, lún làm gạch bị vỡ.
 • Nước trên trần sẽ chảy xuống khi trời mưa.
 • Mặt sàn mái sủi bọt mỗi khi có mưa.
 • Mặt sàn mái có rong rêu hoặc mốc đen, ố vàng, bốc mùi khó chịu,…

Nguyên nhân

Những nguyên nhân dẫn đến tình trạng sàn mái sân thượng bị thấm dột là:

 • Thời tiết khắc nghiệt: Việt Nam có khí hậu nóng ẩm, mưa nắng thất thường khiến sân thượng bị co giãn.
 • Thiết kế sàn mái không đạt chuẩn: sàn mái không đạt độ dốc theo yêu cầu kỹ thuật khiến nước mưa đọng lại và ngấm xuống bên dưới.
 • Chất lượng công trình không được đảm bảo: công trình bị bớt xén vật tư, thi công không đúng kỹ thuật nên sau một thời gian sử dụng, sân thượng sẽ xuất hiện những vết nứt rạn.
 • Không chống thấm triệt để: khi xây dựng công trình, sàn mái sân thượng chưa được chống thấm hoặc không chống thấm triệt để.
 • Hư hỏng đường nước: nước chảy trên sàn mái liên tục, dẫn đến tình trạng thấm dột.

Ngoài ra còn có một số nguyên nhân khác như tác động ngoại lực, công trình xuống cấp sau thời gian dài sử dụng,…

Ưu điểm của màng chống thấm sàn mái sân thượng HDPE

Ưu điểm của màng chống thấm sàn mái sân thượng

So với những giải pháp chống thấm khác, thì bạt màng chống thấm HDPE cho sân thượng có những ưu điểm sau:

 • Chống thấm nước: Đối với lĩnh vực xây dựng, bạt chống thấm có khả năng chống thấm nước tuyệt đối do được làm từ polyethylene giúp chặn nước từ trên bề mặt và chống nhiệt độ. Ngoài ra, nó có độ đàn hồi cao và thời gian sử dụng dài, có thể bảo vệ công trình lên đến hàng chục năm.
 • Độ bám dính tốt: chống thấm là giải pháp hiệu quả để khắc phục những khuyết tật không đáng có của bề mặt sàn mái khi thi công công trình. Nó có thể bịt kín hoàn toàn các khe hở, rãnh nứt,… nhằm đảm bảo bề mặt có được chất lượng tốt nhất.
 • Thuận tiện trong quá trình thi công: Chống thấm sàn mái sân thượng bằng màng chống thấm hdpe được nhiều người lựa chọn vì dễ dàng thi công và lắp đặt.

Lợi ích của chống thấm sàn mái sân thượng bằng bạt

Áp dụng bạt chống thấm sàn mái sân thượng sẽ mang lại những lợi ích sau:

 • Đảm bảo môi trường sống an toàn: sân thượng bị thấm dột sẽ làm ảnh hưởng đến cảnh quan, không khí và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tinh thần của người sống trong nhà. Sử dụng bạt chống thấm sẽ giải quyết được tình trạng này, giúp mọi người có được cuộc sống an toàn, khỏe mạnh.
 • Bảo vệ chất lượng công trình: chống thấm sàn mái sân thượng ngăn nước xâm nhập vào lớp xi măng, làm hư hỏng kết cấu sàn mái sân thượng nói riêng và công trình nói chúng.
 • Tiết kiệm chi phí tu sửa: Nếu không chống thấm bằng bạt chống thấm ngay từ đầu thì chi phí sửa chữa khi thấm dột là rất cao. Vì vậy, sử dụng bạt cho sàn mái sớm sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí trong tương lai.
 • Tăng vẻ đẹp cho công trình: màng chống thấm HDPE cho sân thượng như lớp khiên bảo vệ cho cả công trình, giúp duy trì và tăng hiệu quả thẩm mỹ theo thời gian.

Quy trình thưc hiện chống thấm sàn mái sân thượng

Chuẩn bị

 • Màng chống thấm hdpe hay còn gọi bạt chống thấm chất liệu hdpe cho sân thượng
 • Bề mặt sàn mái sân thượng sạch sẽ, loại bỏ hết bụi bẩn, vữa thừa, tạp chất.

Thực hiện

– Cách chống thấm sân thượng bị nứt. Dùng lu lăn sơn để sơn lớp sơn lót gốc Bitum. Chỉ nên quét lớp sơn lót cho phần diện tích thực hiện trong ngày và làm ngay khi lớp sơn lót khô.

– Dùng máy khò bằng gas đốt nóng bề mặt chống thấm và khò mặt dưới của màng chống thấm hdpe cho sân thượng, sau đó dán phần màng đã được khò nóng xuống sàn mái sân thượng.

– Dùng con lăn cao su ép chặt phần màng chống thấm sàn ở khu vực vừa khò. Nên lăn từ giữa ra hướng 2 mép của màng để bề mặt phẳng khi hoàn thiện và tránh hiện tượng bọt khí bị nhốt lại trên bề mặt gây mất thẩm mỹ.

Nếu hiện tượng bóng khí xuất hiện vài chỗ sau khi làm thì thì đâm thủng chỗ đó bằng vật nhọn, chỗ thủng này sẽ tự động hàn kín trong quá trình làm phẳng hoàn thiện. Đảm bảo chiều rộng của dải gia cố đủ để chồng mép ít nhất 10cm vào hai bên khe.

Màng chống thấm HDPE cho sân thượng phải được khò dính toàn diện, giáp mí 8cm theo chiều dọc và 12cm tại điểm đầu của cuộn.

– Khi lớp màng chống thấm sàn mái sân thương khô thì phủ 1 lớp vữa vữa bảo vệ xi măng – cát M76 (dày từ 2 – 3cm) rồi để khô. Bảo dưỡng bề mặt ít nhất là 07 ngày.

Một số lưu ý khi lựa chọn màng chống thấm sân thượng

Những lưu ý khi chọn màng chống thấm sàn mái sân thượng

Để có được loại màng chống thấm HDPE cho sân thương phù hợp với công trình của mình, cũng như Quy trình chống thấm sân thượng cũ hay sân thượng bị nứt cụ thể là sàn mái thì bạn cần lưu ý đến một số điều sau:

 • Chất lượng: màng phải đảm bảo các tiêu chuẩn và chứng nhận chất lượng như ASTM.
 • Độ dày: nên lựa chọn loại màng có độ dày phù hợp, đảm bảo khả năng chống thấm nước tốt trong mọi điều kiện thời tiết.
 • Khả năng chịu nhiệt, kháng hóa chất: vì được sử dụng ở môi trường ngoài trời trong thời gian dài nên màng chống thấm HDPE cho sân thượng bắt buộc phải có những khả năng này.

Trên đây là những thông tin quan trọng về màng chống thấm sàn mái sân thượng. Hy vọng bạn sẽ được chọn loại màng phù hợp với nhu cầu và công trình của bạn.

Gợi ý xem thêm

Màng chống thấm là gì Ưu điểm và ứng dụng
Cách chống thấm sân thượng đã lát gạch hiệu quả phổ biến
Tìm hiểu màng chống thấm mái tôn Giải pháp CHỐNG DỘT hiệu quả
4.7/5 - (3 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *