Bạt lót hồ cá: Ứng dụng màng HDPE nuôi trồng thuỷ sản

Bạt lót hồ cá

Bạt lót hồ cá là một giải pháp được ứng dụng từ màng chống thấm hdpe lót đáy ao hồ để nuôi trồng thuỷ sản, hiệu quả tạo ra môi trường sống lý tưởng, đảm bảo các sinh vật sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh. Ngoài nuôi cá, bạt nuôi cá còn có thể dùng làm bạt lót hồ tôm hay bạt lót hồ nước.

Với những ưu điểm nổi bật của sản phẩm màng hdpe chống thấm trong các topic trước đã được nêu ra, bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng màng hdpe làm bạt lót nuôi cá trong suốt quá trình sử dụng, cùng Bông Sen Vàng tìm hiểu những thông tin về bạt lót hồ cá HDPE như: ưu điểm, bảng giá, đơn vị cung cấp bạt lót uy tín chất lượng.

Tìm hiểu Bạt lót hồ cá chất liệu nhựa HDPE

Bạt lót hồ cá là gì
Ảnh: Bạt lót hồ nuôi cá tôm bằng nhựa nguyên sinh

Bạt lót hồ cá có chất liệu làm từ nhựa HDPE (High-density polyethylene) loại vật liệu chống thấm cao cấp với tác dụng ngăn chặn rò rỉ thất thoát nước được sử dụng để lót đáy và thành hồ cá khi nuôi trồng thuỷ sản, ngoài ra giúp ngăn chất độc hại thấm vào môi trường nuôi, kháng khuẩn và tạo môi trường sống an toàn cho các sinh vật thuỷ sản.

Cấu tạo97,5% là nhựa nguyên sinh polyethylene, 2,5% là chất phụ gia khác như cacbon đen,…
Đặc tính kỹ thuậtchống thấm tuyệt đối, chống được tia UV, độ dãn từ 300% đến 700%
Độ dàytừ 0.3mm đến 2mm

Ứng dụng màng chống thấm HDPE tạo nên sản phẩm bạt lót hồ cá chất liệu nhựa HDPE có độ bền cao được nhiều người lựa chọn sử dụng bởi vì khả năng chống thấm tốt, cũng như khả năng chịu được các tác động của môi trường tự nhiên như nắng, mưa, gió, bão,… kéo dài tuổi thọ hồ cá.

Với những đặc điểm nổi bật như thế, bạt lót hồ được sử dụng phổ biến trong các công trình như hồ chứa nước, hồ nuôi cá, hồ nuôi tôm, hồ thủy canh,… Loại bạt này có thể được đặt ở nền đất hoặc tường bê tông để mang lại hiệu quả chống thấm tốt nhất.

Ưu điểm bạt lót hồ nuôi tôm cá làm bằng nhựa hdpe chống thấm

Ưu điểm của bạt lót hồ cá
Ảnh: bạt lót hồ chứa nước nuôi cá tôm

Bể bạt nuôi cá được nhiều người lựa chọn để lót ao hồ vì những ưu điểm nổi bật sau:

 • Độ bền cao có khả năng chịu được các tác động từ môi trường, kéo dài tuổi thọ hồ cá

Bạt lót ao nuôi cá được làm từ 97,5% nhựa nguyên sinh nên có thể sử dụng đến 25 năm, thậm chí là 50 năm đối với những loại bạt làm hồ cá khác. Ngoài ra, bạt lót ao hồ chứa nước có khả năng kháng tia UV, kháng hóa chất nên sẽ không bị gãy giòn trước tác động của thời tiết như những loại bạt phủ hồ thông thường khác.

 • Tính thẩm mỹ của bạt lót nhựa HDPE màu đen phù hợp ao hồ nuôi thuỷ hải sản

Tấm bạt hdpe làm hồ cá khi kết hợp với với một số vật dụng trang trí như sỏi đá thì nó sẽ mang đến một vẻ đẹp bất ngờ cho công trình, dự án của bạn. Hoặc xây hồ cá bằng xi măng sau đó lót bạt hồ cá chống thấm để vừa đảm bảo giá trị thẩm mỹ lại vừa tiết kiệm chi phí.

 • An toàn và không gây hại cho cá và các sinh vật sống trong hồ nuôi thuỷ hải sản

Bạt lót hồ cá hay tôm được kiểm chứng là hoàn toàn an toàn cho sức khỏe của con người cũng như vật nuôi trong hồ. Bề mặt của bể bạt nuôi cá có đặc điểm rất mềm mại nên hầu như không gây ra bất kỳ tổn thương nào cho cá khi bơi.

 • Tiết kiệm chi phí đảm bảo giá thành hợp lý so với chất lượng, ít tốn kém chi phí bảo trì

Bạt hdpe lót hồ cá không bị ảnh hưởng bởi nước, hóa chất và các tác nhân của môi trường nên có thể bảo trì, bảo dưỡng dễ dàng và sử dụng được trong thời gian dài.

Trong quá trình sử dụng sản phẩm bạt lót hồ nuôi cá chất liệu nhựa HDPE chống thấm cao cấp với độ bền cao, nhà sản xuất đảm bảo chất lượng cũng như tuổi thọ của bạt lót, bạn sẽ không phải tốn khoản phí bảo trì sửa chữa.

Giảm thiểu rất nhiều loại chi phí khác như:

+ Chi phí bảo dưỡng, bồi đắp bờ ao, sửa chữa đáy ao

+ Chi phí thu hoạch, vệ sinh, diệt khuẩn, khử phèn

+ Chi phí thức ăn cho tôm

+ Chi phí bơm nước

+ Chi phí sục khí, bơm khí,…

 • Đa dạng ứng dụng, có thể sử dụng cho nhiều loại hồ cá khác nhau, từ hồ cá cảnh đến hồ nuôi trồng thủy sản

Ngoài những ưu điểm trên thì bạt lót hồ cá HDPE vẫn tồn tại một số nhược điểm như:

 • Giá trị thẩm mỹ còn hạn chế, chưa thể so sánh được với những hồ nuôi cá bằng kính.
 • Độ bền khó được đảm bảo nếu ta thường xuyên đi lại trên bề mặt hoặc sử dụng vật nhọn tác động vào.

Ưu điểm bạt lót hồ cá

Lợi ích hồ nuôi thuỷ hải sản khi dùng bạt lót hồ cá HDPE

Lợi ích của bạt lót hồ cá, tôm
Ảnh: bạt lót hồ nuôi tôm cá
 • An toàn với các loài thuỷ sản, giảm thiểu bệnh tật trong quá trình nuôi

Bề mặt bạt lót hồ nuôi tôm cá HDPE khá mềm mại nên sẽ không ra bất kỳ ảnh hưởng nào đến cá, tôm được nuôi ở bên trong, đặc biệt, nó hoàn toàn an toàn với sức khỏe của con người và cực kỳ thân thiện với môi trường.

Bạt lót hồ tôm cá cách ly hoàn toàn nguồn nước trong hồ với môi trường đất bên ngoài nên sẽ ngăn ngừa sự phát triển của ký sinh trùng, sinh vật mang mầm bệnh thường tích tụ ở lớp đất mềm dưới đáy ao. Trong trường hợp loài nuôi trong hồ bị nhiễm bệnh thì có thể khử trùng dễ dàng và đưa hồ trở lại sử dụng trong thời gian nhanh chóng.

Bạt lót nuôi cá còn có khả năng hấp thụ nhiệt tốt, giúp môi trường nước luôn ấm, tạo điều kiện thuận lợi để tôm khỏe mạnh và phát triển nhanh hơn. Nhờ đảm bảo chất lượng nguồn nước và hệ số chuyển đổi thức ăn nên con giống sẽ khỏe mạnh, ít bị bệnh hơn khi nuôi ở ao đất.

 • Nước trong hồ nuôi thuỷ sản được duy trì và cải thiện

Dùng bạt lót hồ cá HDPE giúp người nuôi trồng chủ động hơn trong việc cấp và giữ nước, ngăn chặn nguồn nước không đảm bảo vệ sinh ngay từ ban đầu như nước nhiễm phèn, chua,….

Bên cạnh đó, đáy hồ nuôi cá, tôm được lót bạt hdpe nên thức ăn sẽ không bị chìm xuống đất, tăng tỉ lệ chuyển đổi thức ăn, ngăn ngừa tình trạng thức ăn phân hủy tạo ra chất độc và gây ảnh hưởng đến chất lượng nước trong hồ.

 • Thuận tiện cho công tác thu hoạch

Vì bạt lót hồ cá hdpe có bề mặt trơn cứng nên việc thu hoạch tôm được thực hiện một cách dễ dàng, hạn chế tình trạng thất thoát do tôm bị lẫn trong bùn hoặc ở trong hang lỗ. Sau kỳ thu hoạch, việc vệ sinh đáy hồ và diệt khuẩn bằng cách rửa nước, phơi nắng được thực hiện với thời gian ít hơn nhiều so với ao đất, qua đó quay vòng thời vụ nhanh hơn.

Phân biệt bạt lót hồ cá chất lượng và kém chất lượng

Bảng so sánh đánh giá các tiêu chí phân biệt bạt lót hồ cá chất lượng

Tiêu chíBạt lót chất lượngBạt lót kém chất lượng
Nguyên liệuĐược làm từ nhựa nguyên sinhĐược làm từ nhựa tái chế
Bề mặtMịn màng, căng bóngSần sùi, nhiều đốm nhỏ li ti
Độ bềnCaoThấp
Thời gian sử dụngDàiNgắn
Giá thànhCạnh tranhRẻ
An toànKhông ảnh hưởng đến nguồn nướcNhanh mục và hòa tan trong nước

Cách nhận biết bạt lót hồ cá chất liệu HDPE chất lượng cao

Để đánh giá chất lượng của bạt lót HDPE, bạn có thể áp dụng một số phương pháp dưới đây để xác định:

 • Quan sát bề mặt: Bạt lót chính hãng thường có bề mặt trơn mịn, đều màu và không xuất hiện vết sọc hoặc nứt. Ngược lại, nếu bề mặt sần sùi và có vết nứt thì đó là dấu hiệu của sản phẩm kém chất lượng.
 • Kiểm tra lực kéo: Cắt một số sợi bạt và thử dùng lực kéo căng. Bạt chất lượng thường giãn dai và khó đứt, trong khi sản phẩm kém chất lượng thì giòn và dễ đứt hơn.
 • Màu sắc của bạt: bạt HDPE thường có màu đen hoặc xanh lá cây. Mặc dù màu sắc không ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm nhưng sản phẩm chính hãng thường sử dụng các màu sắc này.
 • Thương hiệu bạt: bạt nhựa đến từ các thương hiệu uy tín thường được sản xuất từ nguyên liệu chất lượng cao nên có tuổi thọ lâu dài, an toàn với vật nuôi.

Thi công bạt lót hồ tôm

Mua bạt lót hồ cá TPHCM chất lượng Cty Bông Sen Vàng

Vì sao tại TPHCM nhu cầu nuôi cá bằng bạt lót lại phổ biến

Để biết nhu cầu nuôi cá cảnh, cá koi bằng bạt lót hồ cá tphcm trở nên phổ biến thì ta cần biết vì nuôi cá cảnh lại được ưa chuộng nhiều ở TPHCM. Bởi:

 • Sở hữu không gian có cá và cảnh quan cây xanh giúp chúng ta tạo ra không gian thư giãn, giải trí cho chính mình khi sống trong thị bận rộn hằng ngày, giảm căng thẳng và stress hiệu quả lâu dài lành mạnh.
 • Tạo điểm nhấn cho không gian, hồ cá cảnh giúp trang trí thêm cho cảnh quan nhà bạn trở nên độc đáo và thu hút.
 • Dùng bạt lót hồ cá hdpe tphcm để nuôi một số loài cá dễ kiếm chăm sóc không quá tốn thời gian, cụ thể nuôi các loại cá ba đuôi, guppy, cá rồng, koi, …
 • Mang lại sự may mắn, đó là quan niệm trong phong thuỷ, biểu tượng sinh trưởng phát triển thu hút tài lộc vận khí cho gia chủ.

Bạt lót hồ cá TPHCM - báo giá m2

Lý do khác liên quan đến sản phẩm bạt lót hồ cá tphcm đó là giải pháp mới hữu hiệu cho bài toán chất lượng, có thể kể đến:

 • Tính linh hoạt khi dùng bạt lót ngoài cách để nuôi cá cảnh ngoài trời có thể làm bạt lót hồ nuôi trong nhà hoặc trên ban công.
 • Khả năng chống thấm tốt nhất bảo vệ môi trường, tuổi thọ của hồ nuôi cá sân vườn.
 • Bạt lót nuôi cá có chi phí thấp hơn so với sử dụng vật liệu khác.
 • Bạt lót hồ cá dùng chất liệu bằng nhựa cấu tạo thành nên đặc tính dễ thiết kế thành nhiều kích thước và hình dạng khác nhau, linh hoạt tiết kiệm không gian trong trường hợp không có diện tích lớn để xây dựng hồ nước bê tông.
 • Dễ bảo trì, sau nhiều tháng sử dụng, rút bớt nước lau dọn vệ sinh bể bạt lót hồ.

Bạt lót hồ cá tphcm

Báo giá bạt lót hồ cá TPHCM theo m2

Loại bạt lót hồ cáĐơn giá mét vuông (m2)
Bạt lót hồ cá TPHCM dày 0.3mm18.000đ/m2
Bạt lót độ dày 0.5mm28.000đ/m2
Bạt lót TPHCM dày 0.75mm38.000đ/m2
Bạt lót hồ cá TPHCM dày 1.0mm48.000đ/m2
Bạt dày 1.5mm78.000đ/m2
Bạt lót TPHCM dày 2.0mm78.000đ/m2

Lưu ý: Giá bạt lót hồ cá tphcm mang tính chất tham khảo, được cập nhật chính xác nhất khi liên hệ hotline để được báo giá

Bạt lót hồ cá để nuôi tôm cá hay chứa nước do công ty Bông Sen Vàng cung cấp được làm từ vật liệu chống thấm mạnh mẽ, kháng hóa chất và chịu được tác động xấu của môi trường, giúp duy trì môi trường sống lý tưởng cho cá.

Tại Bông Sen Vàng Group, quý khách hàng sẽ nhận được những ưu đãi sau:

 • Bạt lót hồ cá có chất lượng và độ bền cao.
 • Thời gian bảo hành có thể lên đến 20 năm (đối với bạt lót hồ Ấn Độ Mega Plast).
 • Chống thấm tuyệt đối, không cần phải lo nước bị thất thoát ra ngoài.
 • An toàn với sức khỏe của vật nuôi và thân thiện với môi trường.
 • Dễ dàng vệ sinh và cải tạo hồ.
 • Tư vấn và hỗ trợ khách hàng lựa chọn sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng và công trình.
 • Có mức chiết khấu cao cho khách hàng mua số lượng lớn hoặc mua nhiều lần.
 • Dịch vụ lắp đặt bạt lót hồ nuôi cá trọn gói với mức giá thành phải chăng.
 • Hỗ trợ miễn phí vận chuyển đối với đơn đặt hàng số lượng lớn.

Hướng dẫn chọn bạt lót hồ cá phù hợp với nhu cầu

Hướng dẫn chọn bạt lót hồ chứa nước

Khi lựa chọn bạt lót hồ thuỷ sản cho công trình, bạn nên căn cứ vào mục đích sử dụng cụ thể của mình:

 • Đối với mục đích lót hồ ngắn hạn như phủ bờ ao, lót kênh mương, nuôi thủy hải sản giá trị thấp,… thì nên chọn bạt lót có độ dày 0.5mm, 0.75mm.
 • Đối với mục đích lót hồ dài hạn như lót bể bơi, lót hồ chứa nước, nuôi tôm cá, thủy hải sản giá trị cao,… thì nên chọn loại bạt lót hồ cá HDPE có độ dày từ 0.75mm, 1mm, 1.5mm, 2mm.
 • Đối với hồ chứa nước tưới tiêu nhỏ dưới 400 m3 thì nên dùng bạt hdpe có độ dày 0.5mm, nếu trên mức đó thì nên chọn độ dày từ 0.75mm đến 1.0mm vì thể tích nước lớn tạo ra áp lực lớn khiến bạt nhanh hư hại hơn nếu dùng bạt quá mỏng.

Tại sao nên sử dụng bạt lót hồ khi nuôi cá?

Lý do nên sử dụng bạt lót hồ cá tôm
Ảnh: bạt lót đáy hồ nuôi cá tôm

Trước khi biết đến cách nuôi cá trong ao bạt, nhiều người thường băn khoăn “tại sao nên sử dụng bể bạt nuôi cá, bạt lót nuôi tôm”. Để trả lời được câu hỏi này, bạn hãy tìm hiểu những khó khăn khi nuôi cá bằng cách truyền thống nhé!

 • Nguồn nước bị ô nhiễm, chất thải không được xử lý tốt khiến cá dễ bị bệnh, dẫn đến năng suất thấp và không ổn định.
 • Phải sử dụng nhiều loại hóa chất, thuốc để sát khuẩn hồ nuôi.
 • Phải sử dụng kháng sinh để hạn chế các loại dịch bệnh.
 • Không đáp ứng tiêu chuẩn của thị trường dẫn đến giá bán thấp.
 • Tốn thời gian và chi phí xử lý ao hồ trước khi vào mùa vụ mới.

Sử dụng bạt lót hồ cá HDPE có thể giải quyết phần nào những vấn đề này để nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng giá bán khi đưa ra thị trường.

Tại sao nên dùng bạt lót hồ cá

So sánh hồ cá lót bạt hdpe với hồ cá làm từ các loại vật liệu khác

Tiêu chí so sánhBạt lót hồ cá (Polyethylene mật độ cao)Các loại vật liệu khác (Đá vụn, xi măng, bê tông)
Độ bềnCó độ bền cao, chống rách, chịu được lực kéo và va đậpCó độ bền cao hơn nhưng dễ bị nứt hoặc vỡ
Độ linh hoạtLinh hoạt, dễ dàng thay đổi hình dạng để lót hồ nuôi cá, tômKhó thích ứng với hình dạng hồ
Độ kín nướcCó độ kín nước tốt, giảm thiểu nguy cơ rò rỉ nướcCó thể khả năng bị rò rỉ nước nếu không được lát kỹ
Độ bền màuĐộ bền màu cao, ít bị phai màuPhai màu theo thời gian
Ảnh hưởng tới môi trườngBạt lót hồ là vật liệu thân thiện với môi trường, không gây ô nhiễmGây ô nhiễm môi trường vì chứa các hóa chất có hại
Công nghệ lắp đặtDễ dàng lắp đặt và tháo gỡ, linh hoạt trong việc di chuyển và tái sử dụngYêu cầu công nghệ lắp đặt phức tạp hơn và khó tháo gỡ

Loại cá nào thường được nuôi trong bạt lót ao nuôi cá?

Loại cá nào thường được nuôi trong bạt lót ao nuôi cá
Ảnh: bạt lót hồ nuôi cá tôm bằng bạt nhựa chống thấm

Đối với nuôi trồng thủy sản, mỗi loài cá có một đặc điểm sinh trưởng khác nhau nên môi trường nuôi của nó cũng sẽ có những yêu cầu riêng. Vì vậy, không phải loại cá sinh vật nào nào cũng sống trong ao hồ bạt nuôi cá.

Một số loài cá thường được nuôi trong ao bạt lót hồ cá HDPE là:

 • Cá chình
 • Cá lóc
 • Cá mú,…

Hiện nay, bạt lót ao nuôi cá cũng được ứng dụng làm bạt lót hồ cá Koi để chống thấm và tạo điều kiện nuôi tối ưu.

Ngoài cá thì bạn cũng có thể dùng bạt lót nuôi tôm để vừa tiết kiệm chi phí lại vừa bảo vệ môi trường sống xung quanh.

Các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng bạt lót hồ cá

Các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng bạt nhựa HDPE khi lót hồ
Các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng bạt nhựa HDPE khi lót hồ

Khi thi công và sử dụng bạt HDPE, bạn cần lưu ý một số yếu tố sau để đảm bảo chất lượng và phát huy hiệu quả cao nhất:

 • Độ dày: quyết định độ bền và thời gian sử dụng của sản phẩm, nếu bạt càng dày thì độ bền và tuổi thọ sẽ càng lớn, giúp tiết kiệm chi phí đáng kể trong quá trình nuôi cá, tôm.
 • Mặt bằng thi công: bề mặt phải sạch sẽ và bằng phẳng để tránh đá sỏi hoặc các vật dụng sắc nhọn có thể gây rách hoặc xước bạt.
 • Thi công bạt HDPE: sử dụng thiết bị hàn chuyên dụng để điều chỉnh nhiệt độ và áp suất theo quy định nhằm đảm bảo mối hàn chắc chắn, không có khe hở, tránh tình trạng nước trong hồ nuôi rò rỉ ra bên ngoài.
 • Bảo quản: để bạt HDPE ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh tiếp xúc trực tiếp với nguồn nhiệt, lửa, hóa chất, dầu mỡ, vật dụng sắc nhọn,… để đảm bảo tính an toàn và chất lượng của sản phẩm.

Một số điều cần lưu ý khi mua và sử dụng bạt lót hồ cá HDPE

Lưu ý khi mua bạt phủ hồ cá

Khi tìm kiếm bạt lót hồ cá thì bạn nên lưu ý một số điều sau để có được loại bạt phù hợp với nhu cầu của mình nhé!

 • Chất lượng: Chọn loại bạt hồ cá có chất lượng tốt, độ bền cao và đảm bảo chống thấm 100%, có thể chọn loại bạt nuôi cá nội địa hoặc nhập khẩu tùy vào ngân sách dành cho công trình.
 • Kích thước: Đo lường và xác định kích thước hồ cá trước khi mua bạt lót ao nuôi cá để hạn chế tình trạng cắt ghép, hàn nối vì nó sẽ làm giảm khả năng chống thấm của màng.
 • Độ dày: Độ dày là một yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến giá cả của bạt. Vì vậy, bạn nên nhờ những đơn vị phân phối chuyên nghiệp như Bông Sen Vàng Group để chọn được loại bạt phù hợp với nhu cầu của mình, qua đó tiết kiệm chi phí nhất có thể.
 • Giá thành: Để có được mức giá “cạnh tranh” nhất của bạt lót hồ cá HDPE bạn nên tham khảo bảng giá từ những đơn vị bán bạt lót uy tín trên thị trường.

Trong quá trình dùng bạt nuôi cá, tôm thì bạn có thể sử dụng những cách sau để bảo vệ chất lượng cũng như thời gian sử dụng bạt lót:

 • Chủ động quản lý môi trường, bơm và thay nước sạch cho hồ nuôi tôm.
 • Ao, hồ nuôi tôm bị nhiễm phèn, chua có thể tái sử dụng bằng cách lót bạt để cách ly nước trong ao với môi trường bên ngoài, tiết kiệm thời gian và chi phí cải tạo ao, hồ nuôi.
 • Sau mỗi kỳ thu hoạch, diệt khuẩn bạt lót hồ tôm bằng cách phơi nắng từ 3 đến 4 ngày và dùng hóa chất phù hợp để làm sạch.
 • Hàn nối bạt theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật để bảo đảm chất lượng nước theo yêu cầu về độ pH, độ mặn, lượng oxy hòa tan,..

Tóm lại, bạt lót hồ cá HDPE làm từ chất liệu thân thiện môi trường hay màng chống thấm hdpe cao cấp mà Công TY Bông Sen Vàng cung cấp, nên quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về độ bền, thời gian sử dụng lên đến 25 năm, cũng như mức độ an toàn trong suốt quá trình sử dụng bởi đây là vật liệu thân thiện môi trường, tạo môi trường sống cho các loại thuỷ hải sản phát triển tốt. Chúng tôi cung cấp bạt lót hồ nuôi cá tôm tại TPHCM và khắp các tỉnh thành như Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ, Bình Dương, …

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào khác liên quan đến bạt lót hồ cá TP.HCM thì hãy liên hệ với CTY Bông Sen Vàng Group thông qua hotline hoặc để lại bình luận ở bên dưới nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *