Đánh giá Bình xịt chống thấm có hiệu quả hơn màng hdpe không

Đánh giá Bình xịt chống thấm có hiệu quả hơn bạt hdpe không

Đánh giá Bình xịt chống thấm có hiệu quả hơn màng hdpe không? Bình xịt chống thấm và màng HDPE là 2 vật liệu khá quen thuộc trong các công trình chống thấm hiện nay, để chọn lựa sử dụng loại nào cho phù hợp thì cần dựa trên các yếu tố ứng dụng cụ thể, yêu cầu về hiệu suất cũng như ngân sách của dự án.

Bài viết sau đây, Bông Sen Vàng Group sẽ chia sẻ so sánh đánh giá cụ thể giữa bình xịt chống thấm và màng hdpe chống thấm trong xây dựng để quý khách chọn lựa thi công phù hợp dự án của mình.

Đánh giá Bình xịt chống thấm có hiệu quả hơn màng hdpe không dựa trên yếu tố nào?

Hiệu quả chống thấm

Bình xịt chống thấm dạng chai xịt, phương tiện cơ học, dùng để phun xịt tương tự như phun sơn, đó là tạo lớp phủ chống thấm trên bề mặt, hiệu quả chống thấm của sản phẩm này phụ thuộc vào cách sử dụng và cỡ lớp màng tạo ra, bị ảnh hưởng bởi yếu tố như độ dày, áp lực, và chất lượng chất chống thấm.

Màng HDPE là một lớp màng nhựa liền mạch, vật liệu chống thấm mới hiện nay cho các ứng dụng bảo vệ môi tường con người, hiệu quả chống thấm tốt và đáng tin cậy hơn.

Độ bền và tuổi thọ công trình

Bình xịt khi so sánh với màng HDPE thì tuổi thọ độ bền không bằng, bởi lớp phủ phun tạo màng chống thấm này có thể bị ảnh hưởng bởi môi trường, tác động của thời tiết và tác nhân môi trường khác.

Màng HDPE chống thấm đã được kiểm định về tuổi thọ độ bền cao hơn. Nó có khả năng chịu tác động của thời tiết và các yếu tố môi trường trong thời gian dài, loại màng Mega Plash bảo hành hơn 25 năm.

Đọc thêm: so sánh lưới thuỷ tinh chống thấm và màng HDPE
Yếu tố đánh giá so sánh bình xịt và bạt hdpe chống thấm
Yếu tố đánh giá so sánh bình xịt và màng hdpe chống thấm

Yêu cầu thời gian thi công

Sử dụng bình xịt chống thấm yêu cầu kỹ thuật không cao nhưng mặt thời gian lâu hơn cần đảm bảo lớp màng được phun phủ dày đúng cách. Sau đó còn cần thêm thời gian kiểm tra và xịt phủ thêm nếu cần.

Màng HDPE khi sử dụng thường đơn giản hơn bởi cơ bản lớp màng này là lớp chống thấm liền mạch, sử dụng dễ, cộng với công nghệ khò nóng không đòi hỏi thời gian chờ đợi để khô

Tính linh hoạt thích ứng

Bình xịt chống thấm dạng phun phủ lót nên ưu điểm thích ứng được với các bề mặt không đều hoặc có nhiều chi tiết phức tạp.

Màng HDPE thì cũng có khả năng thích ứng với các bề mặt không đều

Chi phí vận hành

Giá của Bình xịt chống thấm có chi phí ban đầu thấp hơn so với màng HDPE, nhưng chi phí bảo trì và tái thi công có thể tăng lên theo thời gian.

Ngược lại màng HDPE có chi phí cao hơn đối với vật liệu ban đầu, nhưng có thể tiết kiệm thời gian và công sức trong quá trình cài đặt và bảo trì.

Tìm hiểu thêm thông tin về: Màng HDPE chống thấm

Chọn sử dụng bình xịt hay màng HDPE dựa vào yếu tố nào?

Chọn sử dụng bình xịt hay màng HDPE dựa vào yếu tố nào
Chọn sử dụng bình xịt hay màng HDPE dựa vào yếu tố nào

Loại công trình chống thấm

Nếu bạn có một công trình lớn, như công trình xây dựng công nghiệp hoặc hệ thống chống thấm tầng hầm, màng HDPE thường là lựa chọn tốt. Màng HDPE có độ bền và tuổi thọ cao, phù hợp với các công trình lớn và kéo dài.

Yêu cầu về hiệu quả

Nếu yêu cầu về hiệu suất chống thấm cao, ví dụ, trong trường hợp tầng hầm hoặc khu vực tiếp xúc với nước ngầm, màng HDPE có khả năng cách ly nước tốt hơn và thường đáng tin cậy hơn sơn chống thấm từ bình xịt.

Ngân sách dự án

Bình xịt chống thấm thường có chi phí ban đầu thấp hơn so với màng HDPE. Tuy nhiên, bạn cần xem xét chi phí bảo trì và tái sơn trong tương lai để biết đánh giá Bình xịt chống thấm có hiệu quả hơn màng hdpe không?

Trên là những yếu tố so sánh đánh giá từng loại vật liệu chống thấm như bình xịt hay màng HDPE và nên chọn cách chống thấm nào thì tuỳ vào mục tiêu. Hi vọng bài viết hữu ích cho đọc giả.

Gợi ý xem thêm: Top 5 bình xịt chống thấm triệt để hiệu quả

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *