Top 5 ứng dụng màng chống thấm HDPE THÂN THIỆN môi trường

Ứng dụng màng chống thấm HDPE

Nhờ sở hữu những ưu điểm vượt trội mà màng hdpe chống thấm đã được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau và thân thiện môi trường. Cùng Bông Sen Vàng tìm hiểu các ứng dụng màng chống thấm HDPE thực tế bảo vệ môi trường như thế nào trong bài viết dưới đây.

Top 5 ứng dụng màng chống thấm HDPE bảo vệ môi trường

Màng chống thấm HDPE là sản phẩm được biết đến với khả năng chống thấm vượt trội, thành phần chính cấu tạo nên loại này là hạt nhựa nguyên sinh (nhựa cao phân tử). Cụ thể là 97.5% nhựa nguyên sinh + 2.5% còn lại bao gồm: cabon, chất kháng tia UV, oxy hoá, … Nên việc ứng dụng màng chống thấm HDPE không gây hại môi trường sống tự nhiên của con người, độ bền có thể lên đến hơn 30 năm.

Chăn nuôi

Màng chống thấm HDPE được ứng dụng trong các công trình xử lý nước thải, trong đó có hồ nước thải trong trang trại chăn nuôi, được sử dụng để ngăn chặn sự rò rỉ chất thải độc hại ra môi trường.

  • Đối với màng chống thấm HDPE lót đáy thì nên chọn loại có độ dày 0.5mm.
  • màng hdpe 1mm đọ dày để phủ lên trên hay loại 1.5mm tùy vào quy mô của trang trại.

Ứng dụng màng chống thấm HDPE

Nuôi trồng thủy sản

Ứng dụng màng chống thấm HDPE trong nuôi trồng thuỷ sản đó là sản phẩm bạt lót hồ cá nuôi cá tôm hay các loại hải sản khác như: ếch, lươn, cua, … bằng cách tạo ra lớp ngăn cách chống thấm giữa nước trong hồ và môi trường bên ngoài, không để nước thấm ngược vào hồ nuôi, qua đó ổn định nồng độ pH và muối trong nước, bảo vệ con giống sinh trưởng khỏe mạnh.

Thủy hải sản được nuôi trong lớp màng hdpe chống thấm này ít bị bệnh hơn vì không tiếp xúc với đất, nếu bị bệnh thì cũng chỉ xảy ra trong phạm vi nhỏ, không lây lan nhanh so với cách nuôi thông thường.

Sản xuất và thu hoạch ruộng muối

Ứng dụng màng chống thấm HDPE trong lĩnh vực sản xuất muối chính là màng lót ruộng muối, Nếu như trước đây phải dẫn nước muối vào ruộng nền đất thì giờ đây, muối có thể được phơi trực tiếp trên các ô được lót lớp màng HDPE. Sau khi phơi, hạt muối kết tinh trắng, to, đều và không cần phải dùng thêm hóa chất tẩy trắng.

Bạn nên chọn loại màng chống thấm HDPE có độ dày từ 0.75 đến 1mm vì nó có độ bền cao, khả năng hấp thụ nhiệt từ ánh sáng mặt trời tốt giúp đẩy nhanh quá trình bay hơn và có thể tái sử dụng nhiều lần ở các mùa vụ sau.

Gợi ý xem thêm: Màng lót ruộng muối là gì

Xử lý quản lý chất thải công nghiệp

Chất thải công nghiệp là yếu tố gây nguy hại đến những sinh vật sống trong môi trường và sức khỏe của con người. Vì vậy, ứng dụng màng chống thấm HDPE trong quản lý chất thải cụ thể để lót bãi rác là một việc cực kỳ quan trọng và cần thiết. Với bãi rác công nghiệp, loại màng có độ dày từ 1.5 đến 2.5mm sẽ là sự lựa chọn cực kỳ phù hợp.

Màng chống thấm HDPE có chất phụ gia kháng tia UV để tránh bị hư hại dưới ánh nắng mặt trời nên bạn có thể yên tâm phủ lên bãi rác để ngăn mùi hôi lan ra bên ngoài và gây ảnh hưởng đến môi trường, con người sinh sống xung quanh.

Ứng dụng của màng HDPE chống thấm
Ứng dụng của màng HDPE chống thấm
Xem thêm thông tin khác về Màng chống thấm HDPE
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *