Cách chống thấm hố thang máy Top 3 phương pháp và BÁO GIÁ

Chống thấm hố thang máy

Chống thấm hố thang máy cũng tương tự chống thấm các khu vực khác, đó là ngăn nước ẩm thấp thấm vào, để giữ cho các cơ cấu bên trong thang máy hoạt động bình thường, đồng thời góp phần bảo vệ cấu trúc của tòa nhà khỏi hỏng hóc do tác động của nước.

Các vật liệu chống thấm hố pít thang máy là gì sẽ có trong bài viết sau, thông tin Bảng báo giá thi công, 3 phương pháp cách chống thấm hố thang máy hiệu quả

Chống thấm hố pít thang máy là gì

Hố pít thang máy là không gian dưới sàn tầng đầu tiên của tòa nhà, nơi thang máy có thể di chuyển lên và xuống. Hố pít được tạo ra để thang máy có thể dừng lại một cách an toàn, không gây ra va chạm mạnh ở cuối chặng di chuyển.

Chống thấm hố pít thang máy là ngăn chặn nước và chất lỏng khác ẩm thấm vào không gian hố thang máy nhằm duy trì an toàn, hiệu suất và tuổi thọ của hệ thống thang máy.

chống thấm hố pít thang máy là gì

Các thiệt hại nếu hố thang máy không được chống thấm triệt để

Xây dựng hệ thống thang máy nếu không chống thấm hố thang máy thì vào mùa mưa toà nhà bị thấm nước, dẫn đến nguy cơ tiềm ẩn ảnh hưởng đến hoạt động sử dụng thang máy của con người và xung quanh toà nhà. Gây nên các thiệt hại:

 • Hỏng thiết bị: nếu không chống thấm hố thang máy triệt để sẽ dễ gây nên tình trạng các thiết, cơ cấu bên trong hố thang máy như cáp, bộ điều khiển, động cơ, cảm biến hay bộ phận khác thấm nước làm hỏng nghiêm trọng.
 • Không an toàn cho người sử dụng: Xảy ra các vấn đề trơn trượt khi đi lại, làm chập mạch điện do nước thấm vào dễ tạo cháy nổ hoả hoạn, hỏng cơ cấu cửa dẫn đến việc mở hoặc đóng cửa không hoạt động nên chống thấm hố thang máy rất quan trọng trong trường hợp này.
 • Hạ tầng ảnh hưởng: vật liệu xây dựng thang máy bị thấm nước, gây ra vết nứt, rò rỉ, và hỏng hóc vùng xung quanh hố thang máy, nguy hại cho cấu trúc của tòa nhà.
 • Giảm tính thẩm mỹ: Bởi nước thấm lâu ngày có thể gây ra vết ố và vết bẩn trên bề mặt của hố thang máy.
 • Tăng chi phí sửa chữa: hệ thống thang máy sẽ chịu ảnh hưởng lớn nên sửa chữa các hỏng hóc và thiệt hại do nước có thể tốn kém rất nhiều. Chống thấm hố thang máy giúp chủ toà nhà căn hộ giảm bớt số tiền lớn cho việc phải thay thế các bộ phận và thiết bị hỏng hóc hoặc sửa chữa.

Vật liệu nào dùng để chống thấm cho hố thang máy

Các vật liệu chống thấm hố pít thang máy thường dùng bao gồm sơn chống thấm, keo chống thấm, màng chống thấm hay các vật liệu đặc biệt khác. Mỗi loại được ứng dụng mục đích khác nhau

 • Sơn chống thấm hố thang máy: là loại sơn có khả năng chống thấm nước và ẩm. Dùng phun hay quét lên bề mặt bên trong hố pít thang máy để tạo ra một lớp chắn nước.
 • Màng chống thấm: Có thể là lớp màng chất lỏng quét hoặc xịt hoặc màng nhựa thi công.
 • Băng keo chống thấm: Keo thường bịt kín khe hở và nối giữa các bề mặt trong hố pít thang máy, ngăn nước thấm vào đi qua.

Chống thấm hố thang máy

Báo giá thi công chống thấm hố pít thang máy

Hạng mục thi công Các loại vật liệu chống thấm hố pít thang máy Đơn Giá
Quét chống thấm hố thang máy Quét hoặc phún vật liệu 2 thành phần gốc xi măng polymer : siaktop seal 107, Quicseal 104S, Smartflex ….. 2.700.000
Quét hoặc phun vật liệu gốc Bitum như : Sikaproof Membrane 2.500.000
Quét hoặc phun vật liệu tinh thể thấm thấu như : Quicseal 111 2.600.000
Xử lý rò rỉ bê tông Bơm Foam xử lý điểm rò rỉ 6.000.00
Xử lý rò rỉ + Quét chống thấm Bơm foam xử lý điểm rò rỉ + Quét chống thấm 9.000.000

*** Lưu ý: Bảng giá thi công chống thấm hố thang máy trên mang tính chất tham khảo, giá dao động và còn tuỳ vào khu vực thời gian thực hiện.


3 Phương pháp chống thấm hố pít thang máy hiệu quả

Hiện nay, lĩnh vực chống thấm hố thang máy của nhiều đơn vị dịch vụ chống thấm ưa chuộng 3 cách chống thấm hay phương pháp xử lý hố pít thang máy bị thấm đó là áp dụng màng chống thấm, phun thẩm thấu hoặc vật liệu gốc xi măng.

Dùng màng chống thấm hố pít thang máy

 • Tiến hành khâu đo và cắt màng chống thấm sao cho phù hợp với diện tích bề mặt cần thi công.
 • Luôn chú ý bề mặt làm sạch, và sau đó hãy quét một lớp Primer cho toàn bộ mặt sàn hoặc tường hố thang máy để tăng độ bám dính.
 • Trải màng chống thấm hố thang máy rồi dùng khò gas để khò màng
 • Tiếp tục cán một lớp vữa giúp bảo vệ lớp màng chống thấm.
 • Đợi lớp vữa khô rồi ghép cốp pha để đổ bê tông hố Pit.
 • Sau khi tháo cốp pha, thực hiện quét thêm một lớp chống thấm Primer.

Phun thẩm thấu chống thấm

Phun thẩm thấu là một phương pháp để bảo vệ các bề mặt của hố pít thang máy khỏi sự xâm nhập của nước, cách chống thấm hố thang máy này thường sử dụng các hợp chất chống thấm hoặc sơn chống thấm:

 • Chuẩn bị sẵn chất chống thấm sao cho phù hợp mục đích
 • Làm sạch bề mặt trước khi phun thẩm thấu chống thấm
 • Phun chất thẩm thấu lên bề mặt hố thang máy
 • Chờ 4 – 6 tiếng cho khô rồi phun thêm lớp thứ 2 để đảm bảo bề mặt hố Pid đã được phủ đều
 • Sau đó trát 1 lớp vữa để bảo vệ bề mặt chống thấm.

Dùng vật liệu gốc xi măng

Phương pháp chống thấm hố thang máy bằng vật liệu gốc xi măng là phương pháp chống thấm để hiệu quả cần kết hợp vật liệu chống thấm khác. Ưu điểm của việc sử dụng vật liệu gốc xi măng chống thấm hố pít cho thang máy đó là:

 • Độ bền cao: Vật liệu có độ bền cao, có khả năng chịu được áp lực, tác động môi trường khắc nghiệt.
 • Phù hợp với bề mặt bê tông: Vật liệu gốc xi măng chống thấm thường phù hợp với các bề mặt bê tông, làm cho nó trở thành một lựa chọn phù hợp cho hố thang máy.
 • Phương pháp thi công đa dạng: Vật liệu gốc xi măng chống thấm có thể được thi công bằng cách phun, quét, tô, hoặc thậm chí xịt lên bề mặt. Điều này giúp dễ dàng thích nghi với các hình dạng và kích thước khác nhau của hố thang máy.
 • Giá thành tương đối thấp: Xi măng là một vật liệu phổ biến và có giá thành tương đối thấp so với một số lựa chọn chống thấm khác.

Bài viết trên chia sẻ đến bạn về chống thấm hố thang máy bao gồm các phương pháp đơn giản, bảng giá thi công chống thấm cho hạng mục hố thang máy, … Hy vọng Bông Sen Vàng Group đem đến các thông tin hữu ích.

Xem thêm So sánh màng chống thấm khò nóng và tự dính

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *