Chống thấm rồng đen là gì BÁO GIÁ Hướng Dẫn Cách Sử Dụng

Chống thấm rồng đen

Một vật liệu khác cũng thường dùng trong thi công chống thấm, không thể không kế đến đó là chống thấm rông đen khả năng xử lý khe nứt và khe co dãn trên bề mặt bê tông. Tuy có mặt lâu đời nhưng hiện nay sản phẩm vẫn được sử dụng rộng rãi và tin tưởng của khách hàng.

Cùng Bông Sen Vàng Group tìm hiểu vật liệu chống thấm rồng đen là gì và báo giá các loại sơn rồng đen, hướng dẫn cách sử dụng rồng đen trong thi công chống thấm.

Chống thấm rồng đen là gì

Chống thấm rồng đen hay được gọi sơn rồng đen chống thấm là một hợp chất hữu cơ tiên tiến được sử dụng rộng rãi trong thi công chống thấm cho bê tông, mục đích bảo vệ và tối ưu hóa các công trình bê tông. Công nghệ chống thấm chống thấm vượt trội, sản phẩm này được áp dụng để khắc phục các vấn đề liên quan đến thấm nước, đồng thời cải thiện tính năng của bề mặt.

Thành phần cấu tạo sơn chống thấm hiệu rồng đen bao gồm:

 • Hợp chất Acrylic: Đây là thành phần nhựa, nguyên liệu chính làm nên cấu trúc của sơn chống thấm rông đen. Acrylic đặc tính linh hoạt, dễ dàng thấm vào bề mặt.
 • Các chất chống thấm silica, cát silex: Thường là các hạt khoáng chất hoặc các hợp chất chống thấm khác, giúp tạo ra lớp phủ và ngăn nước thấm qua bề mặt.
 • Chất kết dính: tác dụng chính tạo kết nối bền vững chắc giữa sơn và bề mặt, chất tạo nên hiệu quả bám dính tốt và duy trì tính chất trong thời gian dài.
 • Chất phụ gia, tạo màu: Thi công sơn nên chống thấm rồng đen có thể được tạo màu để phù hợp với môi trường xung quanh hoặc để đánh dấu các khu vực đã được sơn. Thêm các chất phụ gia cải thiện tính năng chống thấm, tăng độ bền, hoặc cải thiện khả năng chống cháy.
 • Chất thủy phân: Để cải thiện tính thấm nước và khả năng chống thấm dưới áp lực.
 • Chất tạo độ nhớt: giúp việc thoa sơn trở nên dễ dàng và đảm bảo lớp sơn có độ dày đồng đều.
Chống thấm rồng đen là gì
Thi công chống thấm rồng đen cho sàn

Ưu điểm của vật liệu sơn chống thấm hiệu rồng đen

 • Khả năng chống thấm vượt trội của rồng đen đã khẳng định qua nhiều năm từ trước đến nay, ưu điểm về sự linh hoạt chính là phù hợp với nhiều loại bề mặt khác nhau như bê tông, xi măng và hồ vữa.
 • Chống thấm điểm cao của sản phẩm thì điểm cộng thêm của chống thấm rông đen là xử lý các khe nứt, chống co dãn. Giúp bề mặt trở nên chắc chắn hơn mà còn đảm bảo tính ổn định trong các tình huống thay đổi và đối mặt với tác động từ môi trường.
 • Hỗ trợ lớp màng sơn tăng thêm độ bám dính và chống thấm, bảo vệ bề mặt khỏi tác động của thời tiết và tác nhân môi trường khác.
 • Hạn chế các tình trạng nứt, bong tróc và duy trì độ bền màu theo thời gian, tiết kiệm khoản chi phí lâu năm bảo trì.
 • Chống thấm rồng đen còn có khả năng chống gỉ sét của sản phẩm trên kim loại là một ưu điểm tuyệt vờ, bảo vệ kim loại khỏi quá trình ăn mòn, để luôn mới.
 • Khàng khuẩn tốt, chống tình trạng nấm mốc, vệ sinh dễ dàng và duy trì vẻ đẹp cho bề mặt ứng dụng.

Công trình ứng dụng sơn rồng đen trong thi công chống thấm

Chống thấm rồng đen đã trở thành lựa chọn ưu việt trong giải pháp thi công chống thấm, sự đa dạng, hiệu suất cao và bảo vệ toàn diện cho các hạng mục xây dựng. Gồm:

 • Công trình xây dựng dân dụng đến cao tầng: bảo vệ bề mặt bê tông, xi măng và hồ vữa khỏi thấm nước và các yếu tố môi trường khác trong cuộc sống, ứng dụng được bề mặt trần nhà hay sàn để không gian sống và làm việc an toàn và khô ráo.
 • Công trình thuỷ lợi: cụ thể là hồ chứa, đập, và kênh dẫn nước thường cần phải được bảo vệ khỏi thấm nước triệt để nhất, sơn chống thấm hiệu rồng đen được ưa chuộng trong hạng mục này.
 • Thi công sân thượng và sàn mái: được áp dụng để bảo vệ các vùng này khỏi thấm nước và đảm bảo tính bền vững.
 • Công trình cho bể bơi: tính kín nước cho các bể bơi, cực kỳ quan trọng nên khả năng chống thấm của rồng đen đã được áp dụng ngăn nước xâm nhập, bảo vệ cấu trúc
 • Lĩnh vực vận tải biển: Phủ lớp chống thấm rồng đen nhằm bảo vệ các phương tiện khỏi tác động của nước biển và môi trường mặn. Chống rỉ sét hiệu quả.

Báo giá chống thấm rồng đen các loại mới

Loại Công trình sử dụng Đơn vị Giá (vnđ)
Sikaproof Membrane Chống thấm cho sàn mái, sân thượng, ban công, tầng hầm gốc bitum thùng/18kg 1.080.000
Shell Flintkote 3 Dùng cho ồ cá koi gốc bitum hay sàn mái, sân thượng, ban công thùng/18lít 1.280.000
Masterseal 540 Chống thấm cho khu vực nhà vệ sinh, sân thượng bộ/36kg 1.300.000
Mapei K11 Dùng cho công trình hồ bơi, hồ nước, hồ PCCC bộ/43kg 2.034.000
Sikalastic 590 Công trình sàn mái, ban công lộ thiên gốc polyurethane thùng/20kg 2.700.000
Mariseal 250 Dùng ở ban công lộ thiên gốc polyurethane, sàn mái hay sân thượng thùng/25kg 5.250.000
Quicseal 165 Chống thấm cho ban công lộ thiên gốc, sân thượng. thùng/20kg 2.370.000
Quicseal 102Eco Chống thấm cho sân thượng, sàn mái, ban công (có cán vữa bảo vệ) gốc polyurethane thùng/20kg 2.310.000
Kova CT 11A Công trình cho sàn và tường gốc xi măng thùng/22kg 1.980.000

Lưu ý: Bảng giá tiền chống thấm rồng đen trên mang tính chất tham khảo, để biết giá bán chính xác vui lòng liên hệ đơn vị cung cấp

Xem têm nội dung khác liên quan:

Top 7+ vữa xi măng chống thấm tốt nhất

Top 3 xi măng chống thấm được ưa chuộng

Cách sử dụng sản phẩm rồng đen chống thấm

Hướng dẫn sử dụng chống thấm rồng đen thực hiện cách sử dụng với 4 bước thi công cho công trình chống thấm đơn giản chi tiết như sau:

 • Bước 1: Làm sạch bề mặt trước khi tiến hành phủ lớp chống thấm, chú ý sạch từng chút bụi bẩn và các tạp chất khác để bề mặt sẽ có độ bám tốt hơn cho lớp chống thấm, sản phẩm phát huy hết tác dụng.
 • Bước 2: Lớp chống thấm đầu tiên rất quan trọng, nên đến bước này bạn có thể quét sơn hoặc phun lớp phủ chống thấm rồng đen trực tiếp lên bề mặt bê tông. Thực hiện chu kì 3 lần lớp mỏng mỗi lần khoảng 0,5 kg/m2, thời gian mỗi lần là 30 phút để khô
 • Bước 3: Thực hiện tạo ra lớp che phủ bảo vệ khỏi tác động từ ánh nắng mặt trời. Bằng cách áp dụng lớp chống thấm thứ ba, khi bề mặt vẫn còn ẩm, bạn có thể sử dụng cát mịn để phủ lên.
 • Bước 4: Tiếp theo hãy quét sạch lớp cát không còn dính vào, rồi thực hiện việc quét lớp nước xi măng, tiếp tục bạn có thể sơn lớp sơn nước hoặc lót gạch để hoàn thiện quá trình thi công.

Chúng tôi vừa chia sẻ vài thông tin về vật liệu chống thấm rồng đen, tuy nhiên với công nghệ phát triển đã có nhiều sản phẩm chống thấm cao cấp cho công trình dự án rộng lớn hàng hecta khác. Không thể không nói đến là màng chống thấm HDPE còn gọi là màng HDPE sản phẩm làm từ chất liệu nhựa nguyên sinh thân thiện an toàn được phân phối độc quyền bởi Bông Sen Vàng Group – Đơn vị thi công hầm Biogas cho dự án chăn nuôi xử lý nước thải phạm vi trên toàn quốc.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *