Nên mua màng chống thấm HDPE hay bạt chống thấm thông thường?

Nên mua màng chống thấm HDPE hay bạt chống thấm thông thường?

Chọn vật liệu chống thấm phù hợp cho công trình đảm bảo tính bền vững và an toàn. Sản phẩm màng chống thấm HDPE ra đời đã trở thành giải pháp chống thấm tối ưu, tuy nhiên một số khách hàng vẫn còn nghi ngờ tính hiệu quả của sản phẩm này.

Nếu bạn băn khoăn có nên mua màng chống thấm HDPE hay bạt chống thấm thông thường? thì bài viết sau đây sẽ cung cấp thông tin chi tiết về hai loại vật liệu này, giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt cho công trình của mình.

Bạt chống thấm thông thường là gì?

Bạt chống thấm thông thường là gì?
Bạt chống thấm thông thường là gì? (ảnh nguồn: internet)

Hầu hết các loại bạt chống thấm thông thường hiện nay được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau, chẳng hạn như bạt nhựa PVC, bạt nhựa PE (mật độ phân tử thấp), bạt nhựa đường,… Mỗi loại vật liệu có ưu nhược điểm riêng, nhưng nhìn chung, bạt chống thấm thông thường có những đặc điểm sau:

 • Khả năng chống thấm hạn chế: không hiệu quả bằng sản phẩm màng chống thấm HDPE (top 2 hiện nay), đặc biệt là sau một thời gian sử dụng, khả năng chống thấm có thể suy giảm.
 • Độ bền cơ học thấp: bạt chống thấm thông thường không được làm từ nhựa cao cấp nên thường mỏng và dễ bị rách, không chịu được các tác động mạnh của môi trường.
 • Tuổi thọ thấp: thời gian sử dụng chỉ từ 3 đến 5 năm (kém hơn màng chống thấm HDPE khoảng 5 lần) nên cần thay thế thường xuyên, gây tốn kém chi phí.
 • Tính linh hoạt kém: bạt chống thấm thông thường thường cứng hơn và khó uốn cong, gây khó khăn khi thi công lắp đặt, đặc biệt là trên các bề mặt không bằng phẳng.
 • Không thân thiện với môi trường: một số loại bạt chống thấm thông thường, chẳng hạn như bạt nhựa đường, có thể để thất thoát các chất độc hại ra môi trường, gây ảnh hưởng đến chất lượng đất và nguồn nước ngầm.
 • Chi phí thấp: bạt chống thấm thông thường có giá thành rẻ hơn so với màng chống thấm HDPE. Tuy nhiên, chi phí thay thế thường xuyên và chi phí nhân công thi công nhiều lần có thể khiến tổng chi phí trong thời gian dài cao hơn.

Các lý do nên mua màng chống thấm HDPE hay bạt chống thấm thông thường

Màng HDPE chống thấm gần như tuyệt đối 

Màng chống thấm HDPE chống thấm gần như tuyệt đối ứng dụng rộng
Màng chống thấm HDPE chống thấm gần như tuyệt đối ứng dụng rộng

Màng chống thấm HDPE được sản xuất từ hạt nhựa nguyên sinh PE mật độ phân tử cao, trải qua quá trình sản xuất hiện đại, tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn quốc tế. Được cấu tạo bởi cấu trúc 3 lớp, bao gồm 1 lớp lõi và 2 lớp vỏ ngoài.

 • Lớp lõi được làm từ hạt nhựa PE nguyên sinh, mang đến độ bền cơ học cao, khả năng chống thấm tuyệt đối.
 • Hai lớp vỏ ngoài được sản xuất từ vật liệu phụ gia đặc biệt, giúp tăng cường khả năng chống tia UV, lão hóa và các tác động môi trường.

Đặc điểm ưu việt:

 • Khả năng chống thấm tuyệt đối của màng HDPE đã được kiểm chứng là ngăn chặn sự rò rỉ nước, hơi ẩm, hóa chất xâm nhập, bảo vệ kết cấu công trình.
 • Độ bền cao hơn các vật liệu chống thấm khác, cụ thể như chịu kéo, xé và va đâm tốt, ở môi trường khắc nghiệt vẫn phát huy hiệu quả.
 • Tuổi thọ cao gấp 5 lần so với bạt chống thấm thường, nên tiết kiệm chi phí thay thế, bảo trì, sửa chữa.
 • Thân thiện môi trường sống xung quanh, không để thất thoát các chất độc hại, đãm bảo an toàn cho đất và nguồn nước ngầm.

Ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực

Bảng so sánh đánh giá Màng chống thấm HDPE và bạt chống thấm thường

Tính năngMàng chống thấm HDPEBạt chống thấm thông thường
Khả năng chống thấmTuyệt đốiHạn chế
Độ bền cơ họcCaoThấp
Tuổi thọLên đến 20 năm3 – 5 năm
Tính linh hoạtCaoThấp
Thân thiện môi trườngCó thể không

Để mua sản phẩm màng chống thấm HDPE cao cấp cho công trình bền bỉ hơn, vui lòng liên hệ công ty Bông Sen Vàng – đơn vị có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chống thấm.

 • Website: https://bongsenvanggroup.com/
 • Địa chỉ: 51 Lê Trọng Tấn, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, TP.HCM
 • SĐT: 0988 916 886
 • Email: bongsenvang.hcm@gmail.com

Xem các bài viết liên quan khác:

Nội dung chi tiết Màng chống thấm HDPE là gì
Bảng giá màng chống thấm HDPE nhập khẩu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *