Màng chống thấm HDPE là gì ƯU ĐIỂM Mua ở đâu Uy Tín?

Màng chống thấm HDPE là gì

Trong lĩnh vực xây dựng, vấn đề chống thấm nước xâm nhập vào bên trong là vô cùng quan trọng. Hiện nay sản phẩm màng chống thấm HDPE thuộc top vật liệu chống thấm đang được ưa chuộng, giải pháp đáng tin cậy cho hầu hết các công trinh khác nhau.

Cùng Bông Sen Vàng tìm hiểu màng chống thấm HDPE là gì? Cấu tạo màng HDPE như thế nào? các ưu điểm và nhược điểm để đọc giả đánh giá lựa chọn sản phẩm chống thấm, có nên sử dụng hay không? Mua ở đâu uy tín chất lượng để đảm bảo cho tuổi thọ công trình.

Màng chống thấm HDPE là gì?

Cấu tạo màng chống thấm HDPE
Ảnh: Mmàng chống thấm HDPE

Màng chống thấm HDPE là một loại màng chất liệu polyethylene mật độ cao hay còn gọi là màng nhựa HDPE (High-Density Polyethylene), màng HDPE là một trong các vật liệu chống thấm hiệu quả, ngăn chặn sự xâm nhập của nước, được sử dụng trong các công trình xây dựng, hồ chứa, bãi rác, công nghiệp và nông lâm và nuôi trồng thuỷ sản.

HDPE là một loại nhựa nguyên sinh hay còn được biết đến là nhựa Polyethylene mật độ cao, nhiệt dẻo được biết đến với độ bền, tuổi thọ và khả năng chống chịu hóa chất ngoại hạng.

Cấu tạo màng chống thấm HDPE
Ảnh: Mmàng chống thấm HDPE

Thành phần cấu tạo màng chống thấm HDPE chủ yếu là nhựa HDPE chiếm khoảng 97.5%, có đặc tính dẻo độ bền cao, khả năng chống thấm tốt, chịu được hóa chất, còn lại 2.5% là Carbon Black có tác dụng chống tia UV, giúp màng HDPE bền hơn khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Ngoài ra còn có một số chất phụ gia khác như chất ổn định, chất chống oxy hóa, chất kháng khuẩn, …

Vai trò sản phẩm màng chống thấm HDPE cực kỳ quan trọng như:

 • Ngăn chặn sự thấm nước: Vai trò cốt lõi nhất của màng chống thấm hdpe là ngăn chặn nước thâm nhập của nước vào công trình xây dựng. Với cấu trúc và thiết kế chặt chẽ, màng tạo ra một lớp rào cản cực kỳ vững chắc để bảo vệ kết cấu công trình khỏi tác động của nước, ngăn ngừa sự rò rỉ nước
 • Chống ăn mòn: Bảo vệ kết cấu công trình khỏi sự ăn mòn của các chất hóa học như dầu, axit, kiềm và nước thải,…
 • Bảo vệ môi trường: Ngăn chặn rò rỉ của các chất độc hại thoát ra môi trường xung quanh làm ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến sức khỏe con người.
 • Tiết kiệm chi phí: Giảm chi phí bảo trì, sửa chữa công trình do tác động của nước và các yếu tố môi trường khác.
 • Ứng dụng đa dạng: Sử dụng trong nhiều công trình xây dựng như dân dụng, công nghiệp, giao thông, thủy lợi, môi trường.

Màng HDPE là sản phẩm chống thấm có nhiều kích cỡ và độ dày khác nhau, độ dày phổ biến là 0.03mm đến 2mm (tương đương từ 3 zem đến 20 zem).

Dưới đây là thông số kỹ thuật màng chống thấm HDPE HSE

CHỈ TIÊU
TIÊU CHUẨN
ĐƠN VỊ
MÀNG CHỐNG THẤM HDPE HSE
Dày 0.3 Dày 0.5 Dày 0.75 Dày 1.0 Dày 1.5 Dày 2.0
ĐỘ DÀY TRUNG BÌNH
ASTM D
5199
mm
0.3
0.5
0.75
1
1.5
2
ĐỘ DÀY TỐI THIỂU (-5%)
LỰC KÉO ĐỨT TỐI THIỂU
ASTM D
6693
kN/m 8 14 21 28 43 57
ĐỘ GIÃN DÀI KHI ĐỨT TỐI THIỂU % 600 700 700 700 700 700
LỰC CHỊU BIẾN DẠNG TỐI THIỂU
ASTM D
6693
kN/m 5 8 11 15 25 34
ĐỘ GIÃN DÀI BIẾN DẠNG TỐI THIỂU % 13 13 13 13 13 13
LỰC KHÁNG XÉ TỐI THIỂU ASTM D
1004
N 40 68 95 128 190 250
LỰC KHÁNG XUYÊN THỦNG TỐI THIỂU ASTM D
4833
N 105 176 264 352 540 705
HÀM LƯỢNG CARBON ĐEN ASTM D
1603
% 2
TỶ TRỌNG ASTM D
792
g/cm³ 0.94
KHỔ RỘNG m 6 8 8 8 8 8 7
CHIỀU DÀI m 50 – 100 250 300 250 185 125 105

Tiêu chuẩn màng chống thấm HDPE quy định các yêu cầu về chất lượng, độ dày, độ bền kéo, độ giãn dài, khả năng chống thấm, khả năng chống tia UV, lực kháng xuyên thủng, … Bao gồm tiêu chuẩn quốc gia (TCVN), quốc tế (ISO, ASTM), hoặc tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Các tiêu chuẩn đảm bảo chất lượng và hiệu quả của màng chống thấm HDPE trong các ứng dụng khác nhau.

Bảng thông số kỹ thuật màng HDPE HSE mô tả các tiêu chuẩn quốc tế ASTM quy định các tiêu chuẩn màng chống thấm HDPE:

 • ASTM D5199
 • ASTM D6693
 • ASTM D1004
 • ASTM D4833
 • ASTM D1603
 • ASTM D792

Ưu điểm màng chống thấm HDPE

Ưu điểm màng chống thấm HDPE
Ảnh: Ưu điểm màng chống thấm HDPE

Màng chống thấm làm bằng nhựa HDPE (Polyethylene mật độ cao) có nhiều tính năng then chốt ưu việt trong xây dựng khiến màng trở thành lựa chọn phổ biến cho các dự án chống thấm. Ưu điểm màng chống thấm HDPE bao gồm:

 • Khả năng chống thấm cực tốt: Ngăn chặn hoàn toàn sự xâm nhập của nước và các chất lỏng khác.
 • Độ bền cao: Chịu được các tác động cơ học, thời tiết và hóa chất.
 • Tuổi thọ lâu dài: Có thể lên đến 30 năm hoặc hơn tùy thuộc vào điều kiện môi trường.
 • Tính linh hoạt cao: Dễ dàng thi công trên nhiều bề mặt khác nhau, kể cả những bề mặt không bằng phẳng.
 • Khả năng chịu nhiệt tốt: ở nhiệt độ cao và thấp mà không bị biến dạng hay hư hỏng.
 • Khả năng chống tia UV tốt: Không bị lão hóa hay giảm chất lượng dưới tác động của ánh nắng mặt trời.
 • Thân thiện với môi trường: Không chứa các chất độc hại, có thể tái chế.

Mua màng chống thấm HDPE ở đâu chất lượng uy tín

Mua màng chống thấm HDPE ở đâu uy tín
Ảnh: Mua màng chống thấm HDPE ở Bông Sen Vàng chất lượng uy tín

Sau khi tìm hiểu các thông tin trên thì màng chống thấm HDPE là vật liệu chống thấm đáng tin cậy để bảo vệ công trình khỏi nước và độ ẩm được nhiều nhà thầu công trình chọn dùng. Tuy nhiên, thị trường cung cấp màng hiện nay khá đa dạng, để đảm bảo chất lượng và hiệu quả lâu dài, việc lựa chọn nhà cung cấp uy tín là điều vô cùng quan trọng.

Bông Sen Vàng là công ty chuyên cung cấp các loại màng chống thấm HDPE, gồm màng nhập khẩu từ Ấn Độ thương hiệu Mega Plast và màng Aritex xuất sứ Việt Nam, đảm bảo tuổi thọ chất lượng cho công trình trên 25 năm.

Nhà cung cấp màng chống thấm HDPE uy tín Bông Sen Vàng với hơn 10 năm kinh nghiệm, các lý do bạn nên sử dụng sản phẩm màng chống thấm HDPE của Bông Sen Vàng:

 • Chất lượng màng đạt chuẩn: Màng chống thấm HDPE cam kết chính hãng sẽ đáp ứng các thông số kỹ thuật cần thiết về độ dày, độ bền kéo, khả năng chống thấm nước.
 • Nguồn gốc rõ ràng: Mua từ nhà cung cấp uy tín
 • Dịch vụ tư vấn và hỗ trợ: Nhà cung cấp uy tín sẽ cung cấp đội ngũ nhân viên am hiểu về sản phẩm, sẵn sàng tư vấn lựa chọn loại màng phù hợp với từng hạng mục công trình.
 • Chế độ bảo hành rõ ràng: Mua hàng chính hãng thường đi kèm với chế độ bảo hành lâu dài, đảm bảo quyền lợi của khách hàng trong trường hợp sản phẩm gặp vấn đề.

Lý do nên chọn nhà phân phối màng chống thấm HDPE Bông Sen Vàng

 • Thương hiệu: Công Ty Bông Sen Vàng thuộc top nhà phân phối sản phẩm màng chống thấm HDPE có tên tuổi, hoạt động lâu năm trong ngành và được khách hàng đánh giá cao.
 • Nguồn gốc màng chống thấm HDPE: Công Ty có đầy đủ chứng nhận nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm, đảm bảo thương hiệu uy tín trên thế giới.
 • Chứng nhận chất lượng: Có đầy đủ hồ sơ chứng nhận chất lượng sản phẩm trong nước và quốc tế cấp.
 • Dịch vụ khách hàng: có đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, am hiểu về sản phẩm và sẵn sàng giải đáp các thắc mắc của khách hàng.
 • Chính sách giá và bảo hành: Đảm bảo giá thành cạnh tranh, chế độ sau bảo hành.
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *