Các loại kim bơm keo PU chống thấm Bảng giá và Cách sử dụng

Các loại kim bơm keo PU chống thấm Bảng giá và Cách

Khi chống thấm bằng keo PU hay Epoxy, có một công cụ mà ta không thể không có là kim bơm keo. Vậy kim bơm keo PU chống thấm có ưu điểm gì? Ứng dụng ra sao? Cách sử dụng như thế nào? Hãy cùng Bông Sen Vàng Group tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết ngày hôm nay nhé!

Tìm hiểu kim bơm keo PU chống thấm

Kim bơm keo PU chống thấm là công cụ cần phải có khi bơm keo PU và Epoxy để chống thấm, chống rò rỉ cho công trình. Sản phẩm được làm từ thép không gỉ có thể chịu áp lực bơm cao, đầu nỏ cao su vít chặt vào lỗ khoan sẽ bám chắc chắn.

Quá trình bơm keo bằng kim được thực hiện bằng cách đưa keo PU chống thấm vào các khe hoặc vị trí cần chống thấm. Khi bơm xong thì keo PU trở nên cứng và chắc chắn, tạo ra một lớp chất chống thấm ngăn nước và ẩm ướt xâm nhập vào cấu trúc bên trong của công trình.

Bơm keo PU bằng kim hạn chế tình trạng rò rỉ ra ngoài, đảm bảo tính thẩm mỹ cho bề mặt sau khi thi công xong.

Ưu điểm kim bơm keo chống thấm

Ưu điểm kim bơm keo PU chống thấm
Ưu điểm kim bơm keo PU chống thấm

Kim bơm keo PU chống thấm sở hữu một vài ưu điểm nổi bật như:

  • Chịu được áp lực cao do được làm từ thép không gỉ, có thể tái sử dụng nhiều lần nếu tuân theo đúng quy trình và kỹ thuật thực hiện.
  • Sản phẩm đa dạng, phong phú với kích thước từ 8cm đến 25cm, đường kính 10mm, 14mm,… đáp ứng tốt nhu cầu thi công chống thấm.
  • Có dạng thiết kế van 1 chiều giúp keo không bị trào ra ngoài khi bơm.
  • Đầu bơm keo dạng tròn, có thể gắn lên đầu của các loại máy bơm keo áp lực hiện có trên thị trường.

Ứng dụng của kim bơm chống thấm

Kim bơm PU chống thấm là một công cụ quan trọng trong việc bảo vệ cấu trúc công trình khỏi sự xâm nhập của nước, đặc biệt là đối với những trường hợp dưới đây:

Khắc phục vết nứt, rạn và chống thấm cho tường nhà, trần nhà: Kim bơm keo PU chống thấm giúp keo xâm nhập sâu vào các khe nứt và rạn trên bề mặt tường và trần nhà, từ đó tạo ra một lớp chất chống thấm ngăn chặn nước xâm nhập vào kết cấu bên trong, hạn chế tình trạng chất lượng công trình bị suy giảm theo thời gian.

Chống thấm ngược: Đối với trường hợp có nguồn nước từ bên ngoài bao phủ khu vực xây dựng, kim bơm keo PU chống thấm sẽ tạo ra một lớp chống thấm để ngăn nước xâm nhập vào bên trong. Điều này đặc biệt quan trọng với các khu vực có nguy cơ ngập lụt hoặc áp lực nước cao.

Chống thấm mạch ngừng: kim bơm keo có thể được sử dụng để bảo vệ các mạch ngừng – nơi các bề mặt thường xuyên chuyển động khiến nước thấm vào bên trong.

Chống thấm tầng hầm, bể chứa, hố thang máy: ngoài ra, kim bơm PU cũng có thể được sử dụng cho một số khu vực đặc biệt như tầng hầm, bể chứa, và hố thang máy,… nhằm bảo vệ cấu trúc khỏi nguy cơ nước và ẩm ướt, đồng thời gia tăng độ bền và tuổi thọ của các công trình này.

Kim bơm keo PU chống thấm giúp cải thiện đáng kể tính bền vững và hiệu suất của các công trình xây dựng, bảo vệ chúng khỏi những tác động của nước cũng như môi trường xung quanh.

Một số loại kim bơm keo chống thấm chất lượng nhất hiện nay

Các loại kim bơm keo PU chống thấm hiện có trên thị trường đều được làm từ thép không gỉ, có độ bền cao nên chịu được áp lực bơm keo lớn, có thể sử dụng cho hầu hết mọi công trình:

  • Kim bơm A10
  • Kim bơm A15
  • Kim bơm A20
  • Kim bơm C10
  • Kim bơm C65
  • Kim bơm C100

Hướng dẫn sử dụng kim bơm keo chống thấm

Hướng dẫn sử dụng kim bơm keo chống thấm
Hướng dẫn sử dụng kim bơm keo chống thấm

Tuân thủ các bước thực hiện dưới đây sẽ giúp bạn tái sử dụng kim bơm nhiều lần nhưng vẫn đảm bảo được hiệu quả chống thấm:

Bước 1: Vệ sinh sạch sẽ khu vực cần bơm keo PU – Epoxy

Bước 2: Xác định vị trí đường nứt và khoang ở góc nghiêng 45 độ theo phương bề mặt khoan.

Bước 3: Đặt đầu kim bơm keo PU chống thấm vào lỗ vừa khoan, dùng thiết bị vặn đai ốc vặn đầu kim cho chặt, càng chặt càng tốt.

Bước 4: Bơm vữa và vệ sinh bề mặt một lần nữa để đảm bảo tính thẩm mỹ.

Lưu ý:

Khi thi công, nếu áp lực nước quá mạnh thì cản nước rồi mới tiến hành bơm.

Bảng giá kim bơm chống thấm PU – Epoxy

Tên Số lượng Đơn vị Giá tiền
Kim bơm A8 1 cái 3100
Kim bơm A10 1 cái 3200
Kim bơm A15 1 cái 5500
Kim bơm A20 1 cái 8500

Với những ưu điểm vượt bậc của mình, không khó hiểu khi kim bơm keo PU chống thấm được nhiều người lựa chọn khi thi công các hạng mục đòi hỏi kháng nước cao.

Ngoài kim bơm keo PU – Epoxy thì bạn cũng có thể tham khảo thêm những sản phẩm có liên quan đến lĩnh vực chống thấm như màng HDPE – kháng nước tuyệt đối, độ bền cao, thời gian sử dụng có thể lên đến 20 năm.

Nếu bạn cần tư vấn thêm về các loại màng chống thấm HDPE thì hãy liên hệ với Bông Sen Vàng Group ngay hôm nay nhé!

Bông Sen Vàng Group – Công ty chuyên tư vấn giải pháp kỹ thuật chống thấm cho công trình xử lý nước thải, thi công hầm Biogas trang trại chăn nuôi.

Địa chỉ: 51 Lê Trọng Tấn, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, TP.HCM

Điện thoại: 0988 916 886

Email: bongsenvang.hcm@gmail.com

Xem thêm Hướng dẫn sử dụng keo 2 thành phần

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *