Cách thi công lưới thủy tinh chống thấm và 7 TÁC DỤNG bất ngờ

Lưới thủy tinh chống thấm

Bông Sen Vàng Group chia sẻ cách thi công lưới thuỷ tinh chống thấm đơn giản dễ thực hiện, nhằm bảo vệ các công trình xây dựng cải tạo nhà khỏi sự thâm nhập của nước. Ưu điểm lưới thuỷ tinh chính là khả năng chống thấm mạnh mẽ, gia cố hiệu quả. Xem thêm các tác dụng của lưới thuỷ tinh trong bài viết bên dưới.

Hướng dẫn các bước thi công lưới thuỷ tinh chống thấm đơn giản

Sau đây là các bước hướng dẫn chi tiết về cách thi công lưới thuỷ tinh trong thi công chống thấm không quá phức tạp, chỉ cần thực hiện đúng với quy trình sẽ mang lại hiệu quả hơn cả mong đợi.

Làm sạch bề mặt cần thi công chống thấm

Trong xây dựng, trước khi thực hiện thi công lưới chống thấm thuỷ tinh cho các bề mặt như sàn nhà, vách tường thì bước quan trọng đầu tiên không thể thiếu chính là làm sạch loại bỏ vấn đề tạp chất, lớp dầu mỡ hay bám bụi trên bề mặt nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình thực hiện thi công, giúp sản phẩm lưới thuỷ tinh chống thấm phát huy hết công năng.

Không chỉ cần làm sạch mặt phẳng mà ở bước tiếp theo này đòi hỏi tối ưu thêm độ phẳng vì càng phẳng thì càng giúp cho thi công trở nên dễ dàng hiệu quả cao hơn. Gặp các bề mặt nhấp nhô lòi lõm thì áp dụng cách đục dũa để bề mặt được phẳng.

Phủ lớp hồ xi măng mỏng

Cách thi công lưới thuỷ tinh chống thấm đến bước tiếp theo sau khi bề mặt được làm sạch và đảm bảo phẳng thì dùng thêm lớp vữa xi măng mỏng cán lên dày 3mm, lớp chống thấm này dành cho tường nhà.

Sau đó đặt lưới lên bề mặt lớp vữa xi măng 3mm, rồi cho thêm lớp vữa hoàn thiện. Lưu ý thi công lưới chống thấm thuỷ tinh: Hãy đặt lưới lên bề mặt khi vữa đang ướt, tấm lưới đặt sau phải trải đè lên tấm lưới trước ít nhất 10cm để đảm bảo tính chắc chắn của lưới thủy tinh chống thấm.

5 lợi ích tác dụng của lưới thuỷ tinh chống thấ

Cán vữa lên phần lưới thuỷ tin chống thấm

Sau khi phần lưới thủy tinh đã dính chặt vào lớp vật liệu lót bên trong cùng, cách thi công lưới thuỷ tinh chống thấm tiếp theo dùng bàn chải hoặc bàn bả để phẳng hóa bề mặt vật liệu chính là làm lớp vật liệu chống thấm hoàn thiện bên mặt ngoài của tường.

Chú ý: đảm bảo cho phần lưới không bị sóng uốn éo để không hình thành các vết nứt trên bề mặt tường.

Kiểm tra hoàn thiện thi công lưới thuỷ tinh

Sau khi hoàn thành thi công lưới thuỷ tin chống thấm giữa lớp vật liệu chống thấm lót và lớp hoàn thiện tiến hành bước cuối cùng là kiểm tra khả năng chống thấm và chống nứt.

Để chắc chắn quá trình kiểm tra thi công hay cách thi công lưới thuỷ tinh chống thấm khoa học hiệu quả thì cần chờ cho thời gian trôi qua để khô hoàn toàn trước khi tiến hành thi công các hạng mục khác.

5 lợi ích tác dụng của lưới thuỷ tinh trong thi công chống thấm

Chống thấm: Cách thi công lưới thuỷ tinh chống thấm trở thành giải pháp hiệu quả cho việc ngăn ngừa nước vào trong tường, trần hoặc sàn nhà. Dùng lưới thuỷ tinh để chống thấm cho tường nhà trở thành phương pháp đáng tin hiện nay, hạn chế loại bỏ vấn đề ẩm ướt và mốc nấm cho ngôi nhà.

Hạn chế nứt: Ngoài khả năng chống thấm nước thì cấu trúc lưới thuỷ tinh còn được xem như vật liệu gia cố tăng cường để kết cấu chân tường. Lưới tạo ra lớp tầng hầm 2 chiều giữa lớp chống thấm và chống nứt tường hiệu quả.

Khả năng cách âm, nhiệt tốt: Điểm cộng khác khi thi công lưới thuỷ tinh chống thấm đem lại cho ngôi nhà khả năng cách nhiệt cách âm tốt. Mang đến không gian ấm áp mùa đông, mùa hè mát mẻ, cho không gian bớt ồn thoải mái.

Bảo vệ sức khoẻ: Giúp ngôi nhà không dễ dàng bị ẩm ướt bởi khí hậu độ ẩm xung quanh, từ đó bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình.

Tiết kiệm chi phí: tuy phải mất 1 khoản chi phí thi công lưới thuỷ tinh chống thấm cho ngôi nhà nhưng độ bền của công trình sẽ gia tăng, ngoài ra sẽ giúp chủ nhà tiết kiệm chi phí đáng kể trong tương lai khi phải tu sửa cải thiện.

Gợi ý đọc thêm: Cách xử lý chống thấm chân tường HIỆU QUẢ ít tốn kém

Tìm hiểu thêm về lưới chống thấm thuỷ tinh

Lưới thuỷ tinh chống thấm là gì

Lưới thuỷ tinh chống thấm là gì

Lưới thủy tinh như đúng tên gọi nguồn gốc của nó,là sản phẩm được dệt từ các sợi thủy tinh có đặc tính dẻo, chịu lực và chống oxy hóa tốt. Được ứng dụng trong lĩnh vực xây dựng tạo nên đặc tính chống thấm: ứng dụng thi công chống thấm dột, chống nứt, bảo ôn tường cả trong và ngoài hiệu quả.

Ứng dụng chi tiết chuyên sâu của lưới thuỷ tinh chống thấm bao gồm:

  • Gia cố chân tường, bê tông chông nứt, chống thấm nước
  • Kết hợp với chất chống thấm dạng lỏng, dùng để chống thấm đặc dụng những vị trí quan trọng như góc chân tường, tường, trần, mái nhà,….
  • Lưới thủy tinh dùng chống nước cho việc đổ bê tông
  • Chống nứt mối cho tường thạch cao.
  • Sử dụng với tường có lắp đặt vật liệu cách âm cách nhiệt

Các loại lưới thuỷ tinh trong thi công xây dựng chống thấm

Lưới thủy tinh chống thấm Sika

Được gọi là lưới gia cường và chống thấm bằng sợi thủy tinh Sika Reemat Premium-120, thường kết hợp thấm thi công lỏng. Sika Reemat Premium 120 gốc hóa học hỗn hợp sợi thủy tinh màu trắng; Kích thước: 1.38 x 200 m. Khối lượng trên đơn vị diện tích là 120 g/m2.

Lưới thuỷ tinh gia cố chịu lực chống thấm Flintkote FG4

Sản phẩm đến từ thương hiệu Shell. Flintkote FG4, vải lưới sợi thủy tinh được ứng dụng dùng để gia cố cho hệ thống các lớp phủ asphalt, matít nhựa đường, chống thấm, phủ và bọc bể chứa nước,…

Lưới thủy tinh gia cường Mapei

… Đang cập nhật lưới thuỷ tinh chống thấm Mapei gia cường ….

Đơn vị thi công lưới chống thấm uy tín hiện nay

Đơn vị thi công lưới chống thấm ở đâu

… Đang cập nhật

Tìm hiểu thêm

Cách thi công màng chống thấm hdpe hiệu quả

Thi công hầm Biogas bằng bạt HDPE

Các tiêu chí so sánh lưới thuỷ tinh chống thấm và màng HDPE
5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *