Sử dụng màng chống thấm Sika hay màng HDPE hiệu quả hơn

Sử dụng màng chống thấm Sika hay màng HDPE hiệu quả hơn

Sử dụng màng chống thấm Sika hay màng HDPE hiệu quả hơn là câu hỏi của nhiều người khi tìm vật liệu chống thấm cho công trình của mình. Để xác định được loại bạt nào hiệu quả hơn, ta phải căn cứ vào rất nhiều yếu tố khác nhau mới có thể nhận định được.

Đặc điểm của màng HDPE và màng Sika

Màng chống thấm HDPE

Màng HDPE (High-Density Polyethylene) là loại màng chống thấm được sản xuất từ polyethylene mật độ cao, không thấm nước và chịu được các tác động của thời tiết, hóa chất, và tia UV.

Màng HDPE giúp bảo vệ các công trình xây dựng và cơ sở hạ tầng khỏi tác động của nước và tình trạng ẩm ướt kéo dài, tạo ra một lớp thấm nước gần như tuyệt đối để duy trì tính toàn vẹn của kết cấu và ngăn chặn những thiệt hại có thể xảy ra.

Màng chống thấm Sika

Màng chống thấm Sika là loại màng dạng tấm dẻo, bám dính toàn bộ lên bề mặt của kết cấu bê tông, được thi công nguội (băng dính) hoặc hàn nối bằng nhiệt trước khi đổ bê tông. Được dùng để ngăn ẩm và bảo vệ kết cấu bê tông cho sàn nền, tường vách,…

Đặc điểm của màng HDPE và màng Sika
Đặc điểm của màng HDPE và màng Sika

Sử dụng màng chống thấm Sika hay màng HDPE hiệu quả

Sử dụng màng chống thấm Sika hay màng HDPE phụ thuộc vào nhiều yếu tố khi thi công các hạng mục của công trình. Dưới đây là một số điểm cần xem xét khi lựa chọn giữa hai loại màng này:

Yêu cầu của dự án

Nếu dự án, công trình yêu cầu tính chống thấm cao, đặc biệt là trong trường hợp có áp lực nước mạnh thì màng chống thấm HDPE là lựa chọn tốt hơn do khả năng chống áp lực nước lớn và kín nước.

Màng chống thấm Sika cũng có khả năng chống thấm nhưng sẽ không đạt được hiệu quả cao khi đối phó với với áp lực nước lớn.

Loại bề mặt và điều kiện của dự án

Đối với những dự án có hình dạng phức tạp, màng HDPE có thể gặp khó khăn trong việc lắp đặt vì nó thường không linh hoạt và cần được cắt, đùn theo hình dạng bề mặt, đòi hỏi đơn vị thi công phải có trình độ và kinh nghiệm như Bông Sen Vàng Group.

Màng chống thấm Sika có khả năng phù hợp với nhiều loại bề mặt khác nhau và có tính linh hoạt hơn trong việc đối phó với các bề mặt có sự biến dạng.

Quá trình lắp đặt

Quá trình lắp đặt của màng chống thấm HDPE thường yêu cầu thời gian dài hơn và kỹ thuật cao hơn so với màng chống thấm Sika nên bạn cần cân nhắc khả năng và kinh nghiệm của đơn vị lắp đặt trước khi lựa chọn bất kỳ loại màng nào.

Ngân sách

Màng chống thấm Sika có chi phí ban đầu thấp hơn so với màng HDPE nhưng về lâu về dài sẽ phát sinh nhiều loại chi phí như sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng,…

Mặc dù màng HDPE có chi phí ban đầu cao nhưng sử dụng được thời gian dài lên đến 20 – 30 năm, không cần phải bỏ ra quá nhiều chi phí, công sức cho việc bảo dưỡng định kỳ.

Gợi ý xem thêm: 

So sánh màng chống thấm bitum và màng HDPE

Màng chống thấm HDPE dày 1mm có tốt không
So sánh màng HDPE và màng Sika
So sánh màng HDPE và màng Sika

Độ bền

Các yếu tố như tác động của ánh nắng mặt trời (tia UV) , hóa chất, vi khuẩn và vi sinh có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng màng chống thấm Sika hay màng HDPE hiệu quả.

Màng HDPE thường được thiết kế để chịu được tác động của môi trường ngoài trời, có khả năng chống nắng, mưa, tuyết,… trong thời gian dài.

Màng chống thấm sika có khả năng chịu đựng thời tiết tốt nhưng hiệu suất có thể khác nhau tùy thuộc vào sản phẩm của Sika mà bạn sử dụng. Sika thường có các sản phẩm dành riêng cho việc bảo vệ bề mặt trong các điều kiện khắc nghiệt và được thiết kế để chống lại tác động của thời tiết và tia UV.

Tính năng bảo vệ bề mặt

Tính thẩm mỹ và bảo vệ bề mặt của công trình cũng rất quan trọng khi lựa chọn giữa màng chống thấm Sika hay màng HDPE.

Màng HDPE thường tạo ra một lớp bảo vệ chắc chắn và chống thấm nước hiệu quả cho bề mặt của công trình. Trong khi đó, màng chống thấm Sika có tính linh hoạt và phù hợp với nhiều loại bề mặt khác nhau mặc dù tính chống nước, tia UV không quá cao.

Bạn nên dựa vào yêu cầu cụ thể của dự án và tính chất của bề mặt cần bảo vệ để chọn được loại màng phù hợp.

Sau khi tham khảo những tiêu chí so sánh ở trên, ta có thể thấy rằng:

  • Màng chống thấm HDPE phù hợp đối với những dự án, công trình lớn, đòi hỏi mức độ chống thấm cao và thời gian sử dụng dài.
  • Màng chống thấm Sika phù hợp với những dự án, công trình nhỏ đòi hỏi tính linh hoạt và không yêu cầu tính chống thấm quá cao, ngân sách hạn hẹp.

Hy vọng với những thông tin trong bài viết “Sử dụng màng chống thấm Sika hay màng HDPE hiệu quả” đã giúp bạn có được cái nhìn chi tiết để từ đó chọn được loại màng phù hợp với công trình của mình.

Là đơn vị thi công màng chống thấm HDPEbạt lót hồ uy tín, chất lượng, Bông Sen Vàng Group đảm bảo mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất, chống thấm tuyệt đối cho dự án, công trình của mình.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để nhận được mức giá ưu đãi đặc biệt nhé!

  • Địa chỉ: 51 Lê Trọng Tấn, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú, TP.HCM
  • SĐT: 0988 916 886
  • Email: bongsenvang.hcm@gmail.com
  • Website: https://bongsenvanggroup.com/
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *