3 Cách chống thấm tường nhà liền kề TRIỆT ĐỂ xử lý khe hở giữa hiệu quả

Ở các khu trung tâm thành phố là nơi tập trung đông đúc, mật độ nhà san sát nhau khá phổ biến nên rất dễ thấy nhà liền khau có khe hở. Thời tiết mưa gây nên hiện tượng thấm dột rất khó xử lý, vấn đề chống thấm khe hở nhà liền kề trở nên cần thiết.

Bông sen vàng chia sẻ 3 cách chống thấm tường nhà liền kề triệt để nhất giải quyết vấn đề thấm ke hở giữa 2 nhà, hạng mục này đòi hỏi phải thực hiện và yêu cầu kỹ thuật khắc khe, cùng xem thông tin bên dưới bài viết sau.

Tại sao cần phải chống thấm tường nhà liền kề

 • Tường trong nhà ẩm mốc, loang lổ, nứt nẻ, bong tróc, rong rêu, các vết loang lỗ trông đen bám không làm sạch được, làm mất đi thẩm mỹ, làm giảm giá trị của ngôi nhà bạn
 • Khe hở giữa 2 nhà tích nước, làm độ ẩm tăng cao vào mùa mưa không nắng, không khí môi trường trong nhà trở nên ẩm thấp ảnh hưởng đến những vật dụng treo tường hoặc kê sát mặt tường, mối mọt đồ gỗ, hư hỏng đồ điện tử khác trong nhà như đồ gia dụng, tủ lạnh, tivi, điều hòa, …
 • Quá trình ẩm móc trong nhà không có biện pháp xử lý sẽ sinh ra vi khuẩn, không khí ẩm thấp, ảnh hưởng sức khỏe của các thành viên.

Trên là những vấn đề hệ luỵ nếu khâu chống thấm tường nhà khe hở ở giữa 2 căn nhà chưa thực hiện triệt để, lời khuyên của chuyên gia xây dựng hãy áp dụng phương pháp cách chống thấm tường nhà liền kề ngay khi mới bắt tay xây dựng nhà bởi khi xong nhà, việc cải thiện chống thấm khe tường giữa 2 nhà rất khó khăn.

cách chống thấm tường nhà liền kề

3 cách chống thấm xử lý khe hở giữa 2 nhà

Áp dụng cách chống thấm tường nhà liền kề khe hở tuy sẽ dễ dàng ngay trong lúc xây nhưng vẫn còn nhiều phương pháp hiệu quả cho nhà đã xây xong. Bạn sẽ được thợ đơn vị chống thấm tư vấn cách chống thấm xử lý khe hở giữa 2 nhà liền kề.

Tham khảo 3 cách chống thấm 2 nhà liền kề phổ biến đem lại kết quả chống thấm triệt để cho công trình

Chống thấm tường nhà liền kề bằng máng xả nước (máng tôn)

Nhà trong thành phố khu trung tâm thường được xây liền kề sát khít nhau để tận dụng nhiều hơn diện tích cho ngôi nhà và còn mục đích để chống thấm tốt hơn. Tuy nói là san khít nhau nhưng giữa 2 ngôi nhà cũng sẽ 1 khoảng trống nhỏ để đảm bảo kết cấu vững chãi khi 1 trong 2 bị phá dỡ.

Áp dụng cách chống thấm tường nhà liền kế khe hở giữa 2 ngôi nhà thì gia chủ sẽ gắn thêm 1 máng tôn cố định để xả nước dọc theo khe tường để hứng và xả nước ra ngoài vị trí giáp ranh.

Lưu ý: Do ở môi trường nắng gió mua nên mái tôn sẽ có tuổi thọ không cao nên có thể sơn phủ lớp PU Polyurethane bên ngoài cho máng tôn cản các tia UV từ ánh nắng mặt trời.

Cách chống thấm tường nhà liền kề khi đang xây dựng

Một trong những cách tối ưu nhất cho việc chống thấm tường liền kề là thực hiện khi đang công trình xây dựng, đòi hỏi bạn cần tính toán một cách kỹ càng, phương pháp chống thấm ngay từ ban đầu, giảm các rủi ro về sau.

Trong lúc mới xây thì 90% tường nhà bạn sẽ xây sau nhà hàng xóm, gây ra 1 chút khó khăn nhưng hãy thử dùng các cách chống thấm tường nhà liền sau:

 • Nếu tường xây cao hơn nhà cạnh bên, nếu xây đến phần bằng tường nhà thì nên áp dụng cách chống thấm tường nhà liền kề bằng cách tạo ra một rãnh thoát nước riêng để tránh làm ảnh hưởng đến nhà bên.
 • Trường hợp 2 tường nhà bằng nhau thì hãy nhét thanh trương nở vào trong khe giáp ranh, kết hợp các cách chống thấm khác như màng, vữa. Khi nước thấm vào sẽ bị thanh trương nở cản lại, giúp hạn chế khả năng thấm dột.
 • Khi nhà bạn thấp hơn nhà hàng bên cạnh thì chọn cách chống thấm tường nhà liền kề khe hở giữa 2 nhà bằng cách đặt màng chống thấm, sau đó dùng máng nước chống thấm thêm.

Cách chống thấm ngược (từ bên trong nhà)

Áp dụng cho nhà mới xây

Khi nhà mới xây tường xong, thường thì thợ sẽ không vội trát vữa mà sẽ tiến hành trộn đều cùng xi măng để trát vữa cho căn nhà chống thấm từ bên trong luôn. Lúc này thực hiện cách chống thấm tường nhà liền kề bằng cách đánh nhuyễn chất chống thấm lên tường, đợi khô rồi tiến hành tô vữa như bình thường.

Trường hợp là nhà cũ

Tường nhà cũ đã bị thấm nước trông thấy rõ, tiến hành đục bỏ phần tường phía trong, các bươcs tiền hành:

 • Bước 1: dùng dao sủi làm sạch loại bỏ những lớp sơn và vữa cũ v
 • Bước 2: Tiến hàng thi công lớp vữa đã được trộn thêm phụ gia chống thấm.
 • Bước 3: Thi công lớp chống thấm thứ 2 khi lớp đầu khô.
 • Bước 4: Hoàn thiện như bình thường bằng cách trát vữa và sơn nhà.

Cách chống thấm tường nhà liền kề cần lưu ý những gì

 • Tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến vấn đề thấm dột tường nhà để đưa ra hướng giải quyết sao cho phù hợp, ít tốn chi phí mà hiệu quả tối ưu cao.
 • Chú trọng chống thấm ngay từ lúc đầu, hạn chế tối đa khiến nước chảy vào khe hở giữa 2 nhà thì sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.
 • Ngoài chọn cách chống thấm tường nhà liền kề đúng vấn đề trường hợp thấm dột, đòi hỏi cần chọn vật liệu chống thấm thích hợp.
 • Bề mặt khi thi công chống thấm khe hở giữa tường 2 nhà chú ý làm sạch nhằm mục đích đảm bảo lớp chống thấm có độ bền cao nhất.
 • Chọn đơn vị chống thấm uy tín, chuyên thi công sửa chữa cải thiện tường nhà liền kề.

Trên là 3 cách chống thấm tường nhà liền kề hay chống thấm giữa 2 nhà và các lưu ý khi thực hiện. Hy vọng tường nhà bạn sẽ luôn đẹp không bị thấm dột, ngôi nhà sẽ luôn đẹp theo thời gian.

Xem thêm 5 cách sử dụng miếng dán chống thấm cho hạng mục công trình


5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *